Tìm kiếm
Doanh nghiệp tại các khu công nghiệp Đà Nẵng phải nêu cao trách nhiệm bảo vệ môi trường
Người đăng tin: Thủy Thị Ngọc Đoàn Ngày đăng tin: 15/09/2023 Lượt xem: 208

Ngày 12/9, Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng (Ban Quản lý) phối hợp với Trung tâm Công nghệ môi trường triển khai khảo sát, hỗ trợ xây dựng các giải pháp tăng cường Hiệu quả tài nguyên và Sản xuất sạch hơn (RECP) cho các doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Hòa Khánh.


Đây là hoạt động trong khuôn khổ Dự án “Triển khai khu công nghiệp sinh thái theo hướng tiếp cận từ Chương trình khu công nghiệp sinh thái toàn cầu" do Vụ Quản lý các Khu kinh tế - Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Tổ chức Phát triển công nghiệp Liên Hợp Quốc thực hiện.

Theo Đề án “Xây dựng Đà Nẵng - Thành phố môi trường” giai đoạn 2021 - 2030; đến năm 2025, thành phố Đà Nẵng đặt mục tiêu có tối thiểu 01 Khu công nghiệp đáp ứng các tiêu chí khu công nghiệp sinh thái quốc gia. Trong đó Khu công nghiệp Hòa Khánh đã được chọn thí điểm các giải pháp chuyển đổi theo mô hình KCN sinh thái từ năm 2016.

Để hoàn thành mục tiêu trên, Ban Quản lý đã đề xuất Vụ Quản lý các Khu kinh tế và Tổ chức Phát triển công nghiệp Liên Hiệp Quốc tiếp tục hỗ trợ kinh phí thuê tư vấn giúp các doanh nghiệp tại KCN Hòa Khánh thực hiện đánh giá và triển khai các giải pháp RECP trong năm 2023. Mục tiêu đề ra là đến năm 2024, KCN Hòa Khánh hoàn thành tiêu chí tối thiểu 20% doanh nghiệp thực hiện các giải pháp RECP.

Trung tâm Công nghệ môi trường thực hiện khảo sát xây dựng giải pháp RECP tại Công ty TNHH MTV Xi măng Đà Nẵng

Tại cuộc họp triển khai sáng ngày 12/9, ông Thái Ngọc Trung đề nghị Trung tâm Công nghệ môi trường vận dụng kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình tư vấn để đề xuất các giải pháp thiết thực, hiệu quả, không cần nhiều chi phí đầu tư hoặc thời gian thu hồi vốn ngắn cho các doanh nghiệp. Ông Thái Ngọc Trung cũng giao phòng chuyên môn tiếp tục tham mưu các văn bản, giải pháp vận động thêm các doanh nghiệp đăng ký tham gia thực hiện, tranh thủ tối đa sự hỗ trợ của Vụ Quản lý các khu kinh tế, Tổ chức Phát triển công nghiệp Liên Hợp Quốc để hoàn thành các tiêu chí về khu công nghiệp sinh thái. “Tất cả doanh nghiệp tại các khu công nghiệp Đà Nẵng phải nêu cao trách nhiệm bảo vệ môi trường”, ông Thái Ngọc Trung khẳng định.

Hoạt động khảo sát, hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng và áp dụng RECP dự kiến kéo dài đến đầu tháng 01/2024. Hiện nay, Ban Quản lý cũng đang nghiên cứu áp dụng kinh nghiệm từ khu công nghiệp Hòa Khánh để xây dựng phương án chuyển đổi các khu công nghiệp còn lại đáp ứng tiêu chí khu công nghiệp sinh thái./.

Phòng QLMT-KHCN&ƯT - Ban Quản lý


TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Trần Văn Tỵ, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đăng nhập