Tìm kiếm
Hội nghị tuyên truyền, hướng dẫn các quy định pháp luật về lĩnh vực đầu tư và các lĩnh vực liên quan
Người đăng tin: Thời Phước Hồ Ngày đăng tin: 28/12/2023 Lượt xem: 35


Ngày 20/12/2023, Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng đã phối hợp với đơn vị kiểm toán KPMG tổ chức Hội nghị tuyên truyền, hướng dẫn các quy định pháp luật về lĩnh vực đầu tư và các lĩnh vực liên quan. Hội nghị đã có sự tham gia của hơn 50 đại biểu đại diện cho các doanh nghiệp có vốn đầu tư vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đang hoạt động kinh doanh, sản xuất trong Khu công nghệ cao, Khu công nghệ thông tin tập trung và các khu công nghiệp Đà Nẵng.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Ông Nguyễn Công Tiến, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Quản lý tin tưởng rằng thông qua Hội nghị lần này sẽ giúp quý doanh nghiệp nắm bắt kịp thời nội dung, ý nghĩa, tầm quan trọng của các quy định mới ban hành, qua đó nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cơ quan liên quan trong công tác giáo dục phổ biến pháp luật và phục vụ tốt cho công tác và hoạt động của các doanh nghiệp trong Khu công nghệ cao, Khu công nghệ thông tin tập trung và các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Tại Hội nghị, các báo cáo viên đã phổ biến, triển khai Quyết định số 1679/QĐ-UBND ngày 11/8/2023 của UBND thành phố Đà Nẵng về việc Quy chế phối hợp trong công tác theo dõi, kiểm tra đối với các dự án FDI hoạt động trên địa bàn thành phố Đà Nẵng; Nghị định số 09/2018/NĐ-CP của Chính phủ Quy định chi tiết Luật Thương mại và Luật Quản lý ngoại thương về hoạt động mua bán hàng hóa và các hoạt động liên quan trực tiếp đến mua bán hàng hóa của nhà đầu tư nước ngoài, tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Hướng dẫn, giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện hoạt động dự án đầu tư; chia sẻ kinh nghiệm về thanh kiểm tra thuế, giao dịch liên kết và hải quan. Chế độ thực hiện báo cáo tình hình thực hiện dự án theo chấp thuận chủ trương đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với cơ quan quản lý nhà nước về đầu tư theo quy định Luật đầu tư và các văn bản pháp luật hiện hành.

Toàn cảnh Hội nghị

Sau Hội nghị, Ban Quản lý cam kết sẽ tiếp tục tổ chức triển khai, tuyên truyền sâu rộng hơn nữa nội dung cơ bản của các luật bằng hình thức phù hợp đến đông đảo các doanh nghiệp và người lao động được biết, thực hiện đúng quy định của luật.

Phòng Quản lý, Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư
Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng


TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Trần Văn Tỵ, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đăng nhập