Tìm kiếm
Thông điệp Ngày đất ngập nước thế giới 02/02/2024
Người đăng tin: Thủy Thị Ngọc Đoàn Ngày đăng tin: 02/02/2024 Lượt xem: 40

Chủ đề Ngày Đất ngập nước Thế giới năm 2024 là “Đất ngập nước và phúc lợi cho con người” với mục tiêu làm nổi bật mối liên hệ giữa phúc lợi cho con người với sức khỏe của các vùng đất ngập nước, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng trong các hoạt động quản lý của con người đối với các vùng đất ngập nước trên thế giới.


Công ước về các vùng Đất ngập nước (Công ước Ramsar, Iran, 1971) với sứ mệnh “bảo tồn và sử dụng khôn khéo các vùng đất ngập nước thông qua các hành động của địa phương, khu vực, quốc gia và hợp tác quốc tế nhằm góp phần đạt được mục tiêu phát triển bền vững trên toàn thế giới” hiện có sự tham gia của 172 quốc gia thành viên. Việt Nam là quốc gia Đông Nam Á đầu tiên trở thành thành viên của Công ước Ramsar từ năm 1989. Ngày Đất ngập nước Thế giới là sáng kiến của Công ước Ramsar nhằm mục đích nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò của các vùng đất ngập nước đối với nhân loại và hành tinh, từ đó có các hành động thúc đẩy việc bảo tồn, sử dụng hợp lý và phục hồi đất ngập nước. Các vùng đất ngập nước có vai trò hết sức quan trọng đối với đời sống con người thông qua các dịch vụ cung cấp, hỗ trợ, điều tiết và văn hóa. Những lợi ích mà vùng đất ngập nước mang lại giúp duy trì sự sống và là trung tâm của phúc lợi cho con người.

Thông điệp quốc tế Ngày đất ngập nước Thế giới 2024

Triển khai chỉ đạo của UBND thành phố Đà Nẵng về việc tổ chức tuyên truyền ý nghĩa, hưởng ứng Ngày đất ngập nước thế giới 2024, Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng đã có văn bản đề nghị các đơn vị quản lý hạ tầng khu công nghiệp, Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Khu công nghệ cao, Công ty Phát triển hạ tầng Khu công nghệ thông tin phổ biến tới công chức, viên chức, người lao động về giá trị và tầm quan trọng của các vùng đất ngập nước đến sự sống con người; trách nhiệm của cộng đồng trong việc sử dụng bền vững và phục hồi các vùng đất ngập nước; nghiên cứu tích hợp nội dung về bảo tồn đa dạng sinh học, quản lý và phục hồi các vùng đất ngập nước vào các chương trình, kế hoạch liên quan./.

Phòng QLMT,KHCN&ƯT - Ban Quản lý


TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Trần Văn Tỵ, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đăng nhập