Tìm kiếm
Đoàn công tác tỉnh Sơn Đông đến thăm và làm việc với Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng
Người đăng tin: Thời Phước Hồ Ngày đăng tin: 30/05/2019 Lượt xem: 122

Ngày 30/5/2019, trong khuôn khổ chuyến công tác tại thành phố Đà Nẵng, ông Vương Lương, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân đại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc đã có buổi làm việc với Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng


Tham dự buổi làm việc có bà Hy Tuệ, Tổng lãnh sự Trung Quốc tại Đà Nẵng, cùng các cán bộ đến từ các cơ quan chính quyền tỉnh Sơn Đông và 16 đại diện các doanh nghiệp đến tìm hiểu môi trường đầu tư tại Đà Nẵng.

Hình ảnh buổi làm việc giữa Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng và đoàn công tác tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc

Tại buổi buổi làm việc, ông Phạm Trường Sơn - Phó Trưởng ban phụ trách Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng đã giới thiệu về môi trường đầu tư và các chính sách hỗ trợ ưu đãi đặc biệt của dự án Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp tại Đà Nẵng, khái quát và giới thiệu với đoàn về tình tình triển khai hạ tầng và kết quả thu hút đầu tư trong thời gian qua.

Đoàn công tác đã quan tâm đến những vấn đề cấp thiết nhất trong lĩnh vực đầu tư công nghệ cao: những chính sách thu hút của Chính phủ Việt Nam và chính quyền địa phương trong thời gian tới, tầm nhìn và chiến lược phát triển ngành công nghiệp, công nghệ cao trên địa bàn thành phố. Trong đó, các doanh nghiệp đến từ tỉnh Sơn Đông bày tỏ sự quan tâm, mong muốn đầu tư các ngành như sản xuất thiết bị, linh kiện, y tế, công nghệ điện tử, nhựa và cao su.

Đại diện cho đoàn công tác, ôngVương Lương, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân đại tỉnh Sơn Đông đã cảm ơn các thông tin đã được Lãnh đạo Ban Quản lý giới thiệu và trao đổi. Thông qua các buổi làm việc tại Đà Nẵng, đoàn bày tỏ ấn tượng tốt đẹp về dự án Khu công nghệ cao Đà Nẵng nói riêng và thành phố Đà Nẵng nói chung.

Thay mặt Lãnh đạo ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng, ông Phạm Trường Sơn cũng đã cảm ơn đoàn công tác đã quan tâm và dành thời gian đến gặp gỡ, tìm hiểu thông tin tại các dự án Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp của thành phố và hi vọng đoàn sẽ có chuyến công tác thành công tại thành phố Đà Nẵng. 

Đoàn công tác tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc tham quan Nhà máy số ESTEC tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng

Sau buổi làm việc, đoàn đã đi tham quan Nhà máy số ESTEC của Công ty TNHH Kỹ thuật Công nghệ Điện Tự động Biển Đông đã xây dựng xong và đưa vào hoạt động tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Lũy kế đến nay, Ban Quản lý đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 17 dự án với tổng diện tích thuê đất là 99 ha. Trong đó, 08 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư 258 triệu USD; 09 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư là 5.272 tỷ đồng. Hiện đã có 04 nhà máy của Công ty Tokyo Keiki Precision Technology, Công ty NIWA Foundry Co. Ltd., Công ty TNHH Kỹ thuật công nghệ điện tự động Biển Đông (dự án Nhà máy số ESTEC) và Công ty TNHH Dentium (Nhà máy sản xuất thiết bị y tế ICT Vina)đã hoàn hiện và đưa vào hoạt động. Các dự án khác đang trong quá trình triển khai đầu tư.

Ban Quản lý (Ngô Tấn Hòa)


TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Công Tiến, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đăng nhập