Tìm kiếm
Hội nghị Gặp mặt - Đối thoại doanh nghiệp Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng 2019
Người đăng tin: Thời Phước Hồ Ngày đăng tin: 08/07/2019 Lượt xem: 173

Sáng ngày 05/7/2019, Hội nghị Gặp mặt – đối thoại doanh nghiệp khu công nghệ cao và các khu công nghiệp thành phố Đà Nẵng được diễn ra tại Trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng.


Toàn cảnh (Ảnh: Ngô Văn Minh)

“Gặp mặt - đối thoại doanh nghiệp”là hoạt động thường niên của Ban Quản lý khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng (Ban Quản lý), nhằm gắn kết hoạt động sản xuất kinh doanh giữa các doanh nghiệp khu công nghệ cao, các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Qua đây cũng là dịp để các doanh nghiệp có điều kiện gặp gỡ, kiến nghị những vướng mắc, khó khăn,để Ban Quản lý, các sở, ban, ngành, cơ quan đảng, đoàn thể thành phố, UBND quận, huyện và cơ quan công an địa bàn có khu công nghệ cao, khu công nghiệp trực tiếp lắng nghe, chia sẻ, có biện pháp tháo gỡ, tạo môi trường đầu tư thuận lợi cho doanh nghiệp, nhà đầu tư, hướng đến xây dựng mục tiêu phát triển khu công nghệ cao, khu công nghiệp ngày một tốt hơn.Hội nghị lần này được tổ chức với sự có mặt của hơn 50 đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp có dự án đầu tư tại khu công nghệ cao và các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. 

Phát biểu khai mạc Hội nghị(Ảnh: Ngô Văn Minh)

Thông qua chương trình Hội nghị, đại diện lãnh đạo Ban Quản lý báo cáo tình hình kết quả hoạt động khu công nghệ cao, các khu công nghiệp trong 6 tháng đầu năm 2019 và một số định hướng, nhiệm vụ phát triển khu công nghệ cao, khu công nghiệp trên địa bàn thành phố trong thời gian đến.

Trình bày báo cáo của lãnh đạo Ban Quản lý (Ảnh: Ngô Văn Minh)

Tiếp theo nội dung chính của chương trình Hội nghị là phần đối thoại doanh nghiệp. Tại Hội nghị này, các doanh nghiệp đã đánh giá cao sự quan tâm sâu sát, kịp thời của Ban Quản lý và các Sở, ban, ngành trong thời gian qua, các vướng mắc, kiến nghị của doanh nghiệp giảm nhiều so với các lần Hội nghị Gặp mặt - đối thoại trước. Đồng thời, Hội nghị được tiếp nhận các ý kiến tham gia của đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp về các vấn đề nhà ở cho công nhân lao động, về sửa đổi chính sách lao động việc làm tại Bộ luật lao động cho phù hợp, điều kiện hạ tầng khu công nghệ cao (bãi đỗ xe công nhân tại tuyến xe buýt), đảm bảo an ninh, vệ sinh môi trường hạng mục đang thi công giáp cổng khu công nghệ cao, chính sách ưu đãi đầu tư…

Ông Nguyễn Văn Phu - Giám đốc Công ty TNHH Daiwa VN phát biểu ý kiến (Ảnh: Ngô Văn Minh)

Tiếp thu ý kiến của doanh nghiệp, đại diện Cục thuế, Trưởng ban - Ban Quản lý dự án đầu tư khu công nghệ cao Đà Nẵng, Giám đốc Trung tâm dịch vụ tổng hợp KCNC, các phòng ban nghiệp vụ thuộc Ban Quản lý đã có phản hồi, trao đổi giải đáp và Ông Lê Hoàng Đức - Phó trưởng ban Ban Quản lý, chủ trì Hội nghị kết luận thống nhất vàghi nhận sẽ tiếp tục nghiên cứu, phối hợp các sở, ban, ngành có biện pháp giải quyết, tháo gỡ; đề xuất lãnh đạo thành phố, các Bộ ngành về các nội dung vượt thẩm quyền những nội dung còn vướng mắc.

Hội nghị “Gặp mặt - Đối thoại doanh nghiệp” năm 2019 này,cũng nằm trong khuôn khổ các hoạt động “Năm đẩy mạnh thu hút đầu tư năm 2019” của UBND thành phố Đà Nẵng./.

VĂN PHÒNG 


TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Thái Ngọc Trung, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đăng nhập