Tìm kiếm
Hàng loạt chủ doanh nghiệp ôm nợ bỏ trốn, bỏ mặc người lao động
Người đăng tin: Thời Phước Hồ Ngày đăng tin: 09/07/2019 Lượt xem: 41

VTV.vn - Tình trạng doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài bỏ trốn không chỉ xảy ra ở nơi tập trung nhiều khu công nghiệp, mà còn ở một số thành phố lớn như TP.HCM và Đà Nẵng.


Thực trạng hàng trăm, thậm chí hàng nghìn công nhân bỗng dưng thất nghiệp, bị nợ lương, bảo hiểm xã hội khi chủ doanh nghiệp bỏ trốn không còn là điều hy hữu. Tại Bắc Giang, Fourwell Vina không phải là trường hợp duy nhất thế nhưng việc xử lý của các cấp quản lý của địa phương vẫn rất lúng túng và bị động.

Ngoài Công ty Fourwell Vina nợ lương và BHXH của người lao động, một doanh nghiệp khác là Công ty TNHH Duo Vina có 100% vốn Hàn Quốc cùng đóng trên địa bàn tỉnh Bắc Giang cũng trong tình trạng tương tự. Do khó khăn về tài chính, công ty này đã nợ 1 tháng lương và 5,2 tỷ đồng tiền đóng BHXH cho công nhân.

Tại địa bàn huyện Hiệp Hòa, một công ty may khác tên Jung Min Phố Hoa do người Việt Nam làm chủ cũng đang nợ lương và BHXH của công nhân. Công ty đã đóng cửa từ gần 1 tháng nay và chưa hoạt động trở lại. Các cơ quan chức năng vẫn đang xác minh làm rõ thông tin Giám đốc công ty có đúng là đang phải điều trị tại Bệnh viện Tâm thần hay không.

Theo "VTV.vn"


TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Thái Ngọc Trung, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đăng nhập