Tìm kiếm
Đà Nẵng xây dựng đô thị cảng biển và sân bay làm động lực phát triển kinh tế
Người đăng tin: Thời Phước Hồ Ngày đăng tin: 19/07/2019 Lượt xem: 60

Đà Nẵng xây dựng đô thị cảng biển và sân bay làm động lực phát triển kinh tế


ĐNO - Ngày 18-7, tại hội nghị tổng kết dự án Quy hoạch nhanh do Chương trình Định cư con người Liên Hợp Quốc (UN Habitat) và Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Đà Nẵng phối hợp tổ chức, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đặng Việt Dũng cho biết, Đà Nẵng sẽ tập trung xây dựng đô thị cảng biển và sân bay.

Lãnh đạo thành phố cùng đại diện các bộ, ngành Trung ương và các chuyên gia, nhà khoa học tại hội thảo.

Hiện nay, thành phố đang tập trung xây dựng cảng Liên Chiểu và xây dựng đô thị cảng hiện đại để thu hút và tạo thành động lực phát triển kinh tế. “Đô thị cảng biển và sân bay sẽ là 2 “nút” động lực phát triển kinh tế của thành phố”, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đặng Việt Dũng nhấn mạnh và thông tin thêm, thành phố cũng sẽ sử dụng tốt bán đảo Sơn Trà với quan điểm là khai thác kết hợp bảo tồn bền vững, giữ gìn tài nguyên thiên nhiên.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đặng Việt Dũng cũng đề nghị, Bộ Giáo dục và Nghiên cứu Cộng hòa Liên bang Đức và UN Habitat tập hợp các nghiên cứu quy hoạch nhanh về Đà Nẵng đã thực hiện được trong 4 năm qua và chuyển giao những nghiên cứu, kinh nghiệm cho thành phố, đặc biệt là bộ công cụ giả lập quy hoạch nhanh liên ngành, phục vụ chỉ đạo, điều hành về quy hoạch và phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Được biết, dự án Quy hoạch nhanh được triển khai tại thành phố Đà Nẵng từ cuối năm 2015 thông qua chương trình hợp tác, hỗ trợ giữa 2 chính phủ Đức và Việt Nam. Trong 4 năm qua, dự án đã tổ chức các hội thảo và đào tạo nâng cao năng lực cho cán bộ chuyên môn của thành phố về các lĩnh vực quy hoạch đô thị, nước, nước thải, rác thải và nông nghiệp; hoàn thiện nghiên cứu thiết lập bản đồ các bên liên quan trong quy hoạch đô thị liên ngành; khảo sát và đánh giá mô hình tiêu thụ năng lượng và kinh tế - xã hội của thành phố…; đặc biệt là đã nghiên cứu và xây dựng bộ công cụ giả lập quy hoạch nhanh liên ngành.

Các chuyên gia đến từ các viện nghiên cứu của Đức thông tin thêm, Đà Nẵng sẽ là thành phố thứ 2 trên thế giới được thu thập dữ liệu, phân tích dữ liệu, xây dựng các kịch bản thông qua bộ công cụ này, giúp thành phố lập quy hoạch nhanh chóng, hỗ trợ xây dựng các chính sách và ra quyết định điều hành đồng bộ, kết hợp nhiều ngành, góp phần phát triển bền vững, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, môi trường…

Theo "Báo Đà Nẵng" (Tin và ảnh: HOÀNG HIỆP)


TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Công Tiến, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đăng nhập