Tìm kiếm
Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam
Người đăng tin: Thời Phước Hồ Ngày đăng tin: 27/07/2019 Lượt xem: 41

Sáng nay, 26-7, LĐLĐ thành phố long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019) và trao “Giải thưởng 28 tháng 7” nhằm tuyên dương, khen thưởng các Chủ tịch CĐCS xuất sắc, tiêu biểu. Đến dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố và các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng.


Chủ tịch LĐLĐ thành phố Ngô Xuân Thắng đọc diễn văn tại Lễ kỷ niệm

Diễn văn tại buổi Lễ kỷ niệm do Chủ tịch LĐLĐ thành phố Ngô Xuân Thắng trình bày đã khẳng định, chặng đường 90 năm hình thành và phát triển của Công đoàn Việt Nam gắn liền với quá trình đấu tranh cách mạng, quá trình xây dựng và phát triển của đất nước. Từ khi ra đời đến nay, Công đoàn Việt Nam luôn tuyệt đối trung thành với Đảng Cộng sản Việt Nam, với mục tiêu độc lập dân tộc và CNXH, đại diện bảo vệ lợi ích của giai cấp công nhân, phát huy tinh thần đoàn kết, tự lực, tự cường; tổ chức, vận động đoàn viên và NLĐ đi đầu trong sự nghiệp đấu tranh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Đồng hành với sự phát triển của đất nước, Công đoàn Việt Nam đã chứng tỏ là tổ chức duy nhất, có đủ bản lĩnh và năng lực đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và NLĐ.

Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa phát biểu và tặng lẵng hoa chúc mừng 

Phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn thành phố Đà Nẵng cũng trải qua 90 năm xây dựng và phát triển rất đáng tự hào. Dưới sự lãnh đạo cuả Đảng, phong trào công nhân, lao động Đà Nẵng trong đấu tranh chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ đã ghi lại nhiều chiến công hiển hách. Sau ngày hòa bình, trong công cuộc xây dựng, đổi mới và phát triển đất nước, CNVCLĐ và Công đoàn thành phố đã không ngừng phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, thực hiện tốt chức năng của mình là chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của NLĐ.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Phan Văn Anh tặng hoa chúc mừng 

Ngày 01/01/1997, thành phố Đà Nẵng trở thành đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương, cùng với sự chuyển dịch mạnh mẽ về cơ cấu kinh tế của thành phố, đội ngũ CNVCLĐ đã có bước chuyển mình cả về số lượng, trình độ và kỹ năng lao động. Sau hơn 22 năm, đội ngũ CNVCLĐ thành phố đã có nhiều đóng góp quan trọng. Đến thời điểm này, thành phố có 127.083 đoàn viên/140.473 lao động của 1.783 đơn vị có tổ chức Công đoàn. Đây là nguồn nhân lực quan trọng tham gia trực tiếp vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội thành phố. Với phương châm “Hướng mạnh hoạt động về cơ sở, lấy cơ sở làm địa bàn hoạt động, lấy đoàn viên, CNVCLĐ làm đối tượng vận động”, các cấp công đoàn thành phố không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tích cực chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của NLĐ, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp và góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, tuyên truyền, giáo dục ý thức chính trị, ý thức tổ chức kỷ luật, tác phong công nghiệp, nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn nghề nghiệp cho CNVCLĐ.

30 đoàn viên được trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở theo chương trình "Mái ấm công đoàn"

Các chương trình phúc lợi cho đoàn viên ngày càng đi vào thực chất làm tăng thêm niềm tin của đoàn viên và NLĐ vào tổ chức Công đoàn. Các phong trào thi đua của Công đoàn có sự lan tỏa sâu rộng. Trong vòng 5 năm qua, đã có 5.405 sáng kiến cải tiến kỹ thuật của CNVCLĐ làm lợi hơn 113 tỷ đồng; 65 đồng chí được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng Lao động Sáng tạo. Các cấp Công đoàn thường xuyên tổ chức các hoạt động tôn vinh CNLĐ tiêu biểu trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, tuyên dương công chức, viên chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”, tôn vinh “Doanh nghiệp chăm lo tốt đời sống NLĐ”... Với những thành quả đạt được, LĐLĐ thành phố vinh dự đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì, hai lần nhận Cờ thi đua của Chính phủ, liên tục nhận Cờ thi đua của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Hướng đến kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, cùng với cả nước, các cấp Công đoàn thành phố đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho đoàn viên, lập thành tích chào mừng sự kiện trọng đại của tổ chức mình. Chương trình “Tết Sum vầy 2019”, cùng với chính quyền, các cơ quan, doanh nghiệp và các cấp Công đoàn thành phố đã tặng hàng nghìn suất quà với kinh phí trên 100 tỉ đồng cho đoàn viên và NLĐ có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức 50 “Chuyến xe Công đoàn” đưa hơn 2.000 lượt đoàn viên ngoại tỉnh về quê ăn Tết. Công trình “90 Mái ấm Công đoàn” với kinh phí gần 2 tỷ đồng góp phần chia sẻ khó khăn, giúp đoàn viên và NLĐ ổn định chỗ ở, yên tâm làm việc. “Tháng Công nhân - 2019” tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp, tạo điều kiện của các cấp ủy Đảng, chính quyền, doanh nghiệp. Với chủ đề “Mỗi Công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên”, thông qua việc thực hiện các chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên Công đoàn”, “Hoạt động cảm ơn thành viên” đã nâng cao nhận thức về hoạt động Công đoàn theo hướng mang lại lợi ích thiết thực, nhiều hơn cho đoàn viên và NLĐ. 

LĐLĐ thành phố đã khởi công xây dựng Công trình nhà ở công nhân Khu công nghiệp Hòa Cầm giai đoạn 1 - quà tặng của Ban Thường vụ Thành ủy cho CNLĐ; tổ chức điểm bán hàng giá ưu đãi phục vụ CNLĐ tại các Khu Công nghiệp; gặp mặt, đối thoại và tặng quà cho 200 cán bộ Công đoàn cơ sở khó khăn; Hội thi cán bộ Công đoàn giỏi; tuyên dương, trao học bổng cho con em CNVCLĐ vượt khó, học giỏi; chương trình lắp đặt hệ thống wifi miễn phí tại các khu dân cư có đông công nhân của UBND thành phố; chương trình biểu diễn nghệ thuật phục vụ CNLĐ...

Vinh danh 90 Chủ tịch CĐCS tiêu biểu xuất sắc

Tại buổi lễ, nhằm biểu dương, tôn vinh các chủ tịch CĐCS đã có thành xuất sắc trong tổ chức hoạt động Công đoàn tại cơ sở, LĐLĐ thành phố quyết định trao tặng “Giải thưởng 28 tháng 7” cho 90 Chủ tịch CĐCS tiêu biểu. Đây là những cán bộ công đoàn đầy tâm huyết, năng động, sáng tạo, đóng góp vào sự phát triển của đơn vị, doanh nghiệp, được đoàn viên và NLĐ tín nhiệm, yêu mến.

Trong bối cảnh đất nước đang bước vào thời kỳ hội nhập với nhiều cơ hội và thách thức mới, hoạt động của Công đoàn cũng đặt ra những nhiệm vụ và bước đi phù hợp để nỗ lực thu hút, tập hợp, phát triển đoàn viên, đồng thời giữ vững vị trí, vai trò là tổ chức chính trị - xã hội dưới sự lãnh đạo của Đảng để đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho NLĐ.

Theo "Cổng Thông tin điện tử thành phố Đà Nẵng" (LÊ HOA)


TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Thái Ngọc Trung, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đăng nhập