Tìm kiếm
Tăng cường công tác bảo vệ môi trường, giảm thiểu mùi hôi tại KCN Dịch vụ thủy sản Đà Nẵng
Người đăng tin: Thủy Thị Ngọc Đoàn Ngày đăng tin: 19/08/2019 Lượt xem: 166

Sáng ngày 16/8/2019, Ông Phạm Trường Sơn - Phó Trưởng ban phụ trách Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng đã chủ trì buổi làm việc với các doanh nghiệp lớn tại KCN Dịch vụ thủy sản Đà Nẵng liên quan đến việc tăng cường các giải pháp bảo vệ môi trường, đặc biệt là giảm thiểu mùi hôi từ quá trình sản xuất. Cùng tham dự buổi làm việc có Ông Nguyễn Trọng Cường - Phó Giám đốc Công ty Phát triển và Khai thác hạ tầng KCN Đà Nẵng (Daizico), đại diện Ban Quản lý các dự án hạ tầng ưu tiên - đơn vị vận hành Trạm XLNT Sơn Trà.


(Ông Phạm Trường Sơn (giữa) chủ trì buổi làm việc)

Về thực trạng bảo vệ môi trường tại KCN dịch vụ thủy sản Đà Nẵng, ông Nguyễn Trọng Cường cho biết trong thời gian qua, Daizico Daizico đã thành lập Tổ giám sát thu gom nước thải và An ninh trật tự tại KCN Dịch vụ Thủy sản Đà Nẵng nhằm thường xuyên kiểm tra lưu lượng, nồng độ xả thải của doanh nghiệp. Do vậy, thời gian qua không có tình trạng nước thải từ doanh nghiệp tràn ra môi trường hoặc không kiểm soát được nồng độ ô nhiễm, gây xốc tải cho Trạm XLNT Sơn Trà như trước đây. Qua kiểm tra, hiện nay tất cả các doanh nghiệp trong KCN Dịch vụ thủy sản đều đấu nối nước thải đúng quy định, Daizico đã ký hợp đồng thu gom nước thải với tất cả các doanh nghiệp có lượng nước thải lớn, hàm lượng ô nhiễm cao với tổng số là 32 cơ sở, còn 18 cơ sở ngành nghề kho bãi, dịch vụ có lượng nước thải ít hiện do Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng thu tiền xử lý nước thải, phí bảo vệ môi trường.

(Đại diện các doanh nghiệp trình bày ý kiến tại buổi làm việc)

Tại buổi làm việc, đa phần các doanh nghiệp nhận xét công tác bảo vệ môi trường tại khu công nghiệp về cơ bản được đảm bảo. Hầu hết các doanh nghiệp nghiêm túc thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường theo hồ sơ môi trường được duyệt. Tuy nhiên, đối với mùi hôi phát sinh từ hoạt động vận chuyển nguyên liệu, sản xuất của ngành thủy sản, các doanh nghiệp cho biết vẫn chưa có biện pháp giải quyết triệt để, chủ yếu vẫn là phun phế phẩm khử mùi để hạn chế mùi hôi phát tán ra môi trường. Theo phản ánh của Công ty TNHH Hải Thanh, trong tháng vừa qua, Công ty CP Môi trường Đô Thị Đà Nẵng chậm thu gom bùn thải, chất thải rắn do các vướng mắc tại Bãi rác Khánh sơn làm tồn đọng chất thải tại doanh nghiệp nên dẫn đến phát sinh mùi hôi vượt khả năng kiểm soát.

Kết thúc buổi làm việc, Ông Phạm Trường Sơn đã yêu cầu Daizico tiếp tục giám giát công tác bảo vệ môi trường đối với các doanh nghiệp tại khu công nghiệp Dịch vụ thủy sản; hợp đồng với đơn vị có chức năng để vệ sinh các tuyến đường, giải phóng các điểm tồn đọng rác thải, tăng cường mỹ quan khu công nghiệp. Ông Phạm Trường Sơn cũng đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp bảo vệ môi trường; đầu tư thực hiện các giải pháp hiệu quả hơn nữa nhằm xử lý các chất thải phát sinh từ quá trình vận chuyển nguyên liệu, sản xuất chế biến; đặc biệt là đầu tư mới hệ thống xử lý mùi hôi phát sinh, tránh ảnh hưởng đến khu vực dân cư xung quanh; đề nghị Ban Quản lý các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến ống HDPE thay thế tuyến ống bê tông ly tâm đã hư hỏng, xuống cấp của KCN Dịch vụ thủy sản Đà Nẵng để không làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp./.

Văn Minh - Phòng QLMT,KHCN&ƯT - Ban Quản lý


TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Thái Ngọc Trung, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đăng nhập