Tìm kiếm
Lãnh đạo TP Đà Nẵng xúc tiến đầu tư tại Silicon Valley
Người đăng tin: Thời Phước Hồ Ngày đăng tin: 21/08/2019 Lượt xem: 124


Đoàn công tác TP Đà Nẵng trước trụ sở Apple trong chuyến công tác xúc tiến đầu tư tại Hoa Kỳ.

Ngày 19-8, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ và đoàn công tác đã có buổi tham dự và xúc tiến đầu tư tại thung lũng Silicon Valley (Hoa Kỳ) với sự tham dự của hàng trăm DN Việt Nam, Hoa Kỳ. Tại đây, lãnh đạo Đà Nẵng đã giải đáp những chính sách ưu đãi, hỗ trợ khi đầu tư vào TP. Trong đó, các lĩnh vực mà DN Hoa Kỳ có thế mạnh như CNTT, thiết bị điện tử, hàng không vũ trụ, tự động hóa, công nghiệp hỗ trợ... cũng là các lĩnh vực mà Đà Nẵng mong muốn được thu hút đầu tư.

Theo ông Thơ, nguồn vốn đầu tư FDI từ Hoa Kỳ vào Đà Nẵng hiện đứng thứ 3 với 63 dự án, tổng vốn đăng ký đầu tư đạt 595 triệu USD (chiếm 19% tổng vốn FDI vào Đà Nẵng). Trên bình diện cả nước, Hoa Kỳ hiện là một trong những đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch hai chiều tăng hơn 100 lần trong 24 năm (1995-2019). Về đầu tư, Mỹ giữ vị trí 11 trong số 132 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư trực tiếp vào Việt Nam với 951 dự án và tổng vốn đăng ký đạt 9,2 tỉ USD.

Lãnh đạo TP chứng kiến lễ ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa các đối tác Việt Nam-Hoa Kỳ.

Tại buổi xúc tiến đầu tư, lãnh đạo TP Đà Nẵng đã chứng kiến lễ ký kết 3 bản ghi nhớ hợp tác, gồm bản ghi nhớ giữa BQL Khu CNC và các KCN Đà Nẵng với Ai20X Silicon Valley;  Cty Meritronics AMT với Cty CP Phát triển khu CNTT tập trung Đà Nẵng (Danang IT Park) về việc cùng thành lập Cty cổ phần “Trung Nam Meritronics Technology JSC” cung cấp các dịch vụ sản xuất điện tử tại Danang IT Park; Bản ghi nhớ giữa Ai20X Silicon Valley với Cty CP Phát triển khu CNTT tập trung Đà Nẵng về hợp tác và cung cấp những dịch vụ xây dựng, phát triển khu CNTT tập trung Đà Nẵng như là một “Thung lũng Silicon Valley mở rộng”.

Theo "Công an TP Đà Nẵng" (HẢI QUỲNH)


TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Trần Văn Tỵ, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đăng nhập