Tìm kiếm
Cán bộ lãnh đạo phải chịu trách nhiệm nếu để xảy ra ô nhiễm môi trường
Người đăng tin: Thời Phước Hồ Ngày đăng tin: 23/08/2019 Lượt xem: 42

ĐÀ NẴNG- Ngày 21-8, Chủ tịch UBND Q. Sơn Trà Trần Thị Thanh Tâm chủ trì cuộc họp với Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các phường, Trưởng các đoàn thể CT-XH quận, lãnh đạo các phòng, ban liên quan và Giám đốc Xí nghiệp Môi trường Sơn Trà về công tác đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn quận.


Đánh giá tại cuộc họp cho biết: Hiện nay, Q. Sơn Trà đang đối mặt với nhiều khó khăn, vướng mắc về tình trạng ô nhiễm môi trường do rác thải và xà bần tại các lô đất trống tràn lan, gây mất mỹ quan đô thị, tạo ấn tượng xấu trong mắt du khách; năng lực thu gom, xử lý rác của Xí nghiệp Môi trường đô thị không đáp ứng kịp yêu cầu; công tác tuyên truyền trong dân chưa thực sự sâu rộng nên ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường chung chưa được nâng cao, việc phân loại rác từ nguồn chưa được thực hiện triệt để...

 Để khắc phục những hạn chế, bất cập trên, Chủ tịch UBND quận yêu cầu Chủ tịch UBND các phường tập trung rà soát, chọn một số địa điểm tập kết rác tại địa phương để báo cáo, đề xuất UBND quận trước ngày 25-8-2019; phân công lãnh đạo địa phương phụ trách từng khu vực dân cư để tuyên truyền, vận động nhân dân về công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, thực hiện phân loại rác thải từ nguồn; thông báo những điểm tập kết rác thải, xà bần để người dân tự giác mang rác đến, không để tràn lan gây mất mỹ quan và ô nhiễm môi trường;  thường xuyên kiểm tra, theo dõi việc thực hiện thu gom, xử lý rác trong các khu dân cư cũng như những điểm tập kết rác; những nơi nào trong 2-3 ngày không được thu gom, xử lý phải lập biên bản cụ thể, gửi UBND quận để có cơ sở làm việc với Công ty Môi trường đô thị để có hướng xử lý, khắc phục. Khu vực nào còn để xảy ra tình trạng ô nhiễm môi trường do rác thải và xà bần thì cán bộ lãnh đạo phụ trách khu vực đó phải chịu trách nhiệm.

Đối với các cơ quan, đơn vị, địa phương, Chủ tịch UBND Q. Sơn Trà yêu cầu phải phân công cán bộ thường xuyên tiếp nhận các thông tin được phản ánh trên Trang thông tin Quản lý đô thị Thành phố; kịp thời phản hồi kết quả triển khai thực hiện sau khi đã xử lý xong thông tin liên quan đến địa phương, đơn vị mình.

Chủ tịch UBND quận Trần Thị Thanh Tâm cũng giao cho Phòng VH&TT quận xây dựng Kế hoạch tuyên truyền cụ thể đến từng tổ dân phố, hộ nhân dân, chú ý các hình thức xử phạt để giáo dục, răn đe những hành vi vi phạm gây ô nhiễm môi trường, làm mất mỹ quan đô thị; đề nghị Mặt trận và các đoàn thể chính trị-xã hội quận tuyên truyền cho cán bộ, đoàn viên, hội viên  nâng cao ý thức và hành động giữ gìn vệ sinh môi trường, góp phần xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị trên địa bàn quận.

Theo "Công An Đà Nẵng online" (M.HẰNG)


TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Thái Ngọc Trung, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đăng nhập