Tìm kiếm
Nâng cao nhận thức văn hóa giao thông cho thanh niên Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp
Người đăng tin: Thủy Thị Ngọc Đoàn Ngày đăng tin: 28/08/2019 Lượt xem: 280

Sáng ngày 25/6, Ban Thường vụ Đoàn KCNC và các KCN Đà Nẵng đã tổ chức Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông 2019; đây là hoạt động nằm trong Chương trình công tác đoàn và Phong trào thanh niên Đoàn KCNC và các KCN 2019; được tổ chức trong không khí cả nước thi đua sôi nổi chào mừng ngày Quốc khánh 02/9/1945 - 02/9/2019.


Tham dự lễ khai mạc chương trình có đ/c Phạm Văn Hòa - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy KCNC và các KCN, đ/c Trần Văn Tân - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy KCNC và các KCN, đ/c Nguyễn Bá Dung - Ủy biên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo Thành đoàn ĐN, đ/c Nguyễn Đình Trí - Phó Ban Thanh niên, công nhân, nông thôn và đô thị, Thành đoàn ĐN, đ/c Nguyễn Thành Trung - PCT Thường trực Công đoàn KCNC và các KCN Đà Nẵng, đ/c Phạm Nguyễn Hoàng Oanh - Bí thư Đoàn KCNC và các KCN - Trưởng ban tổ chức, đ/c Nguyễn Đức Hồng - Bí thư Đoàn KCNC và các KCN, đ/c Lê Văn Cương - Bí thư Quận đoàn Thanh Khê, Ông Nguyễn Ngọc Hộ - Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Hiếu Nga, đại diện các tổ chức, cơ sở đoàn trực thuộc cùng hơn 300 đoàn viên thuộc KCNC và các KCN Đà Nẵng.

(Đ/c Phạm Nguyễn Hoàng Oanh phát biểu khai mạc ngày hội)

Phát biểu khai mạc Ngày hội, đ/c Phạm Nguyễn Hoàng Oanh cho biết thực trạng an toàn giao thông đang là một vấn đề đáng báo động. Theo thống kê của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, mỗi năm có trên 9.000 người chết, từ 14.000 - 15.000 người bị thương do tai nạn giao thông, để lại những hậu quả nặng nề cho cá nhân, gia đình và xã hội. Nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ sự chủ quan, tình trạng phóng nhanh vượt ẩu, lạng lách, sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông. Thực trạng trên oàn toàn có thể được cải thiện thông nếu mỗi cá nhân nghiêm túc chấp hành các quy định khi tham gia giao thông và thực hiện tốt các kỹ năng lái xe an toàn. Theo đó, đ/c Phạm Nguyễn Hoàng Oanh kỳ vọng ngày hội sẽ tạo ra sức lan tỏa, tạo hiệu ứng tốt trong việc nâng cao nhận thức văn hóa giao thông cho đoàn viên thanh niên Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng, góp phần giảm mạnh các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, đem lại hiệu quả cho việc tr iển khai chương trình thành phố 04 an.

(Các đội tham dự phần thi Team building)

(Thi thực hành lái xe an toàn)

(Chi đoàn Ban Quản lý KCNC và các KCN trình bày tiểu phẩm phản ánh nạn sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông)

Ngày hội diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động như tập huấn kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn, thực hành lái xe trên máy và trên sân, các trò chơi team building, phần thi rung chuông vàng với nội dung câu hỏi liên quan đến các quy định khi tham gia giao thông, chương trình tập huấn kỹ năng cho cán bộ đoàn, các tiểu phẩm tuyên truyền về văn hóa an toàn giao thông… Cuối chương trình, đ/c Phạm Nguyễn Hoàng Oanh đã đại diện ban tổ chức trao Giải khuyến khích toàn đoàn cho Liên quân I (Chi đoàn Công ty CP Vinafor, Công ty CP Seatecco, Công ty TNHH Đầu tư xây dựng KCON) và Chi đoàn Công ty CP Thép Đà Nẵng; Giải Ba toàn đoàn cho Chi đoàn BIDV chi nhánh sông Hàn , Giải Nhì cho chi đoàn Ban Quản lý KCNC và các KCN Đà Nẵng và Giải nhất thuộc về Chi đoàn Công ty CP Cao su Đà Nẵng.

(Đ/c Phạm Nguyễn Hoàng Oanh trao giải toàn đoàn cho các đội thi)

Ngày hội là hoạt động sôi nổi, thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ KCNC và các KCN trong việc thực hiện Đề án thành phố 04 an của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, trong đó có an toàn giao thông. Các hoạt động của Ngày hội đã mang đến cho đoàn viên thanh niên những kiến thức về xử lý các tình huống khi tham gia giao thông, các kỹ năng lái xe an toàn cho thanh niên. Thông qua ngày hội, thanh niên các đơn vị đã có cơ hội giao lưu, tăng cường tinh thần đoàn kết và cùng nhau chung tay xây dựng hình ảnh văn hóa của thanh niên KCNC và các KCN khi tham gia giao thông./.

Văn Minh - Phòng QLMT,KHCN&ƯT - Ban Quản lý


TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Thái Ngọc Trung, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Đăng nhập