Tìm kiếm
Không cần đến cơ quan, dân Đà Nẵng vẫn được hoàn thành thủ tục hành chính ngay tại nhà
Người đăng tin: Thời Phước Hồ Ngày đăng tin: 03/09/2019 Lượt xem: 34

(NLĐO) – Bắt đầu từ tháng 9-2019, toàn bộ người dân TP Đà Nẵng sẽ không cần phải trực tiếp đến các bộ phận một cửa để giao nhận, giải quyết các thủ tục hành chính.


Sáng 30-8, UBND TP Đà Nẵng phối hợp với Tổng Công ty Bưu Điện Việt Nam, Bưu điện TP Đà Nẵng triển khai đề án thí điểm chuyển giao nhiệm vụ tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn TP Đà Nẵng cho Bưu điện thành phố.

Theo đó, đề án thí điểm sẽ tập trung vào việc bố trí nhân viên Bưu điện thành phố tham gia tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức, cá nhân theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông ở cả 3 cấp thành phố, quận huyện và xã.

Ký kết triển khai đề án

Người dân, doanh nghiệp không cần đến Bộ phận một cửa của các cơ quan nhà nước mà chỉ cần liên hệ với nhân viên bưu điện. Bưu điện sẽ là đơn vị đến tận nơi để nhận hồ sơ chuyển đến cơ quan nhà nước giải quyết và nhận kết quả để trả về địa chỉ yêu cầu của người dân, doanh nghiệp.

Đề án giúp cho các cơ quan hành chính Nhà nước giảm biên chế thực hiện nhiệm vụ gián tiếp, để tăng cường quản lý nhà nước, giảm tải công việc và khai thác hiệu quả dịch vụ bưu chính công cộng do Nhà nước đầu tư, đồng thời hạn chế tối đa việc người dân, doanh nghiệp tiếp xúc trực tiếp với công chức Nhà nước, tiết kiệm thời gian trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính.

Người dân, doanh nghiệp Đà Nẵng tiết kiệm được nhiều thời gian trong việc giải quyết các thủ tục hành chính

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết việc bưu điện tham gia tiếp nhận thủ tục hành chính không chỉ là dịch vụ mà còn là nhiệm vụ chính trị, ảnh hưởng tốt đến "bộ mặt" của chính quyền thành phố Đà Nẵng.

"Đây là bước đầu để Bưu điện tham gia thực hiện mục tiêu cải cách thủ tục hành chính, thực hiện các dịch vụ công trực tuyến để người dân, doanh nghiệp ở tại nhà vẫn giải quyết được thủ tục, hướng đến xây dựng thành phố thông minh, thân thiện với người dân".

Theo "bao Người lao Động" (Q. Luật)


TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Thái Ngọc Trung, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Đăng nhập