Tìm kiếm
Một doanh nghiệp Hàn Quốc muốn đầu tư 363 triệu USD vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng
Người đăng tin: Thời Phước Hồ Ngày đăng tin: 14/10/2019 Lượt xem: 88

Đó là thông tin ông Min Young Sik, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn doanh nghiệp HK Plus JSC (Hàn Quốc) cho biết khi được Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ tiếp đón và làm việc ngày 11/10.


Tại buổi tiếp, ông Min Young Sik, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn doanh nghiệp HK Plus JSC (Hàn Quốc) cho biết, HK Plus hiện là một trong những tập đoàn đa ngành của Hàn Quốc, với các lĩnh vực hoạt động như công nghệ, điện tử, giáo dục, nông nghiệp, bất động sản, xây dựng, thương mại. 

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chụp hình ưu niệm cùng phái đoàn của Tập đoàn doanh nghiệp HK Plus JSC (Hàn Quốc).

Với kinh nghiệm và uy tín lâu năm trong lĩnh vực xây dựng, thiết kế hạ tầng và nhà ở..., Tập đoàn HK Plus mong muốn đầu tư khoảng 363 triệu USD để xây dựng tổ hợp căn hộ dành cho các chuyên gia, kỹ sư tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng nhằm tạo ra một công trình chất lượng cao đạt chuẩn và đúng tiến độ, mang lại sự an tâm cho khách hàng.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ ghi nhận thiện chí của Tập đoàn HK Plus JSC và cho biết, Đà Nẵng mong muốn mời gọi các nhà đầu tư, các doanh nghiệp Hàn Quốc đến tìm hiểu về môi trường đầu tư kinh doanh, mở rộng cơ hội hợp tác. Chính quyền TP cam kết thực hiện các chính sách hỗ trợ tối đa đối với doanh nghiệp đầu tư tại Khu công nghệ cao, Khu công nghệ thông tin tập trung…

Đánh giá cao kế hoạch của HK Plus JSC về xây dựng tổ hợp căn hộ dành cho các chuyên gia, kỹ sư, ông Huỳnh Đức Thơ cũng mong muốn thông qua các hoạt động trao đổi kinh nghiệm tư vấn thiết kế, xây dựng… giữa nhà đầu tư và các cơ quan chức năng Đà Nẵng sẽ tạo nên những sản phẩm căn hộ chung cư cùng các tiện ích phục vụ dành cho các chuyên gia, kỹ sư tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, ngày 10/10, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng đã có buổi tiếp đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ đến khảo sát, đầu tư vào Khu công nghệ cao, Khu công nghệ thông tin tập trung với mục tiêu biến nơi này thành "thung lũng Silicon" mở rộng tại Đà Nẵng.

Đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ thuộc lĩnh vực sản xuất, chế tác kim cương và vàng bạc đá quý; sản xuất và phân phối phụ kiện làm đẹp, hóa mỹ phẩm; sản xuất chế tạo kim loại và phần cứng, cung cấp phụ tùng chất lượng cao tùy chính theo yêu cầu, thiết bị bán dẫn cho ngành công nghiệp thiết bị y tế và công nghệ sinh học; sản xuất và phân phối thiết bị bán dẫn.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ tiếp đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ đến khảo sát, đầu tư vào Khu công nghệ cao, Khu công nghệ thông tin tập trung ngày 10/10

Tại buổi làm việc, ông Huỳnh Đức Thơ cho biết, Đà Nẵng có lợi thế, môi trường sống an toàn, ổn định; nguồn lao động dồi dào với mạng lưới hơn 25 trường đại học và các trường cao đẳng dạy nghề trên địa bàn. Chính quyền TP cam kết thực hiện các chính sách hỗ trợ tối đa đối với cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt các chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư tại Khu công nghệ cao, Khu công nghệ thông tin tập trung.

Được biết, Hoa Kỳ hiện là nhà đầu tư lớn thứ ba tại Đà Nẵng với 63 dự án FDI có tổng vốn đăng ký đầu tư đạt 595 triệu USD. Đây cũng là thị trường xúc tiến đầu tư trọng điểm mà TP mong muốn mời gọi các nhà đầu tư, các doanh nghiệp công nghệ đến tìm hiểu về môi trường đầu tư kinh doanh, đặc biệt trong các lĩnh vực: công nghệ, thiết bị điện tử, trí tuệ nhân tạo và công nghiệp hỗ trợ.

Như Infonet đã đưa tin, trong khuôn khổ chuyến công tác tại Hoa Kỳ, Canada nhằm xúc tiến, kêu gọi hợp tác, đầu tư vào Đà Nẵng, sáng 19/8 tại Thung lũng Silicon (Silicon Valley, Hoa Kỳ), Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã chủ trì buổi tọa đàm “Da Nang Business Roundtable” nhằm giới thiệu môi trường đầu tư, kinh doanh của TP, kêu gọi sự hợp tác, đầu tư các nhà đầu tư Hoa Kỳ.

Tại buổi tọa đàm, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng cùng các đại biểu đã chứng kiến lễ ký kết 03 Bản ghi nhớ hợp tác, gồm: Bản ghi nhớ giữa BQL Khu công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng với Ai20X Silicon Valley, Hoa Kỳ; Bản ghi nhớ hợp tác giữa Công ty Meritronics AMT, Hoa Kỳ với Công ty CP Phát triển Khu CNTT tập trung Đà Nẵng về việc cùng thành lập Công ty Cổ phần “Trung Nam Meritronics Technology JSC” cung cấp các dịch vụ sản xuất điện tử (Electronic Manufacturing Services, EMS) tại Khu CNTT tập trung Đà Nẵng; Bản ghi nhớ giữa Ai20X Silicon Valley, Hoa Kỳ với Công ty CP Phát triển Khu CNTT tập trung Đà Nẵng về hợp tác và cung cấp những dịch vụ xây dựng, phát triển Khu CNTT tập trung Đà Nẵng như là một “Thung lũng Silicon Valley mở rộng”...

Theo "Infonet" (HẢI CHÂU)


TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Thái Ngọc Trung, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đăng nhập