Tìm kiếm
Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật tặng Trung tâm Hành chính thành phố máy sát khuẩn tay tự động
Người đăng tin: Thời Phước Hồ Ngày đăng tin: 04/04/2020 Lượt xem: 61

Đồng hành cùng chính quyền thành phố trong chiến dịch đẩy lùi đại dịch Covid-19, chiều 3-4, Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng trao tặng Trung tâm Hành chính thành phố một máy sát khuẩn tay tự động, do chính các thầy cô giảng viên nhà trường nghiên cứu, chế tạo. Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND-UBND thành phố Đoàn Ngọc Hùng Anh đại diện tiếp nhận.


Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật tặng Trung tâm Hành chính thành phố máy sát khuẩn tay tự động

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, PGS. TS. Phan Cao Thọ, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật, cho biết, với tinh thần chung tay, không đứng ngoài cuộc trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thời gian qua, các giảng viên nhà trường đã tập trung nghiên cứu, chế tạo ra một số sản phẩm có tác dụng thiết thực hỗ trợ cho công tác phòng dịch như nước rửa tay sát khuẩn, máy sát khuẩn tay tự động. Riêng máy sát khuẩn tay tự động, ngoài Trung tâm Hành chính thành phố, nhà trường đã tặng một máy cho Bệnh viên Đa khoa Hải Châu và sử dụng một số máy trong khuôn viên nhà trường. Dự kiến trong thời gian đến, nhà trường sẽ huy động nguồn kinh phí để sản xuất máy sát khuẩn tay tự động số lượng lớn tặng cho các trường THPT trên địa bàn thành phố. Ngoài ra, PGS. TS. Phan Cao Thọ cho biết thêm, hiện các thầy cô giảng viên nhà trường đang nghiên cứu, chế tạo robot khử khuẩn có khả năng tự động đi vào mọi góc trong phòng, trong nhà để xịt khuẩn. Nếu được nghiên cứu thành công và ứng dụng đại trà, đây sẽ là sản phẩm hữu dụng cho việc khử trùng, vệ sinh tại các công sở, gia đình.

Máy sát khuẩn tay tự động góp phần thiết thực cho công tác phòng dịch tại Trung tâm Hành chính thành phố

Thay mặt lãnh đạo thành phố cảm ơn món quà của Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND-UBND thành phố Đoàn Ngọc Hùng Anh cho rằng, sự hỗ trợ của nhà trường vào lúc này, thời điểm thành phố đang quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh Covid-19, có ý nghĩa lớn về mặt tinh thần, cũng như góp phần thiết thực cho công tác phòng dịch tại Trung tâm Hành chính thành phố, nơi có số lượng lớn cán bộ, công chức, viên chức nhà nước làm việc và người dân đến liên hệ công tác. Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND-UBND thành phố Đoàn Ngọc Hùng Anh bày tỏ mong muốn, trong thời gian đến, Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật tiếp tục có nhiều phát minh, sáng chế phục vụ hiệu quả cho công tác phòng, chống dịch bệnh nói riêng, đáp ứng nhu cầu thực tế của xã hội nói chung.

Theo "Cổng Thông tin điện tử thành phố Đà Nẵng"(NGÔ HUYỀN)


TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Thái Ngọc Trung, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Đăng nhập