Tìm kiếm
Công ty CP Năng lượng mặt trời Đông Nam Hải đẩy mạnh xúc tiến đầu tư các dự án điện mặt trời áp mái tại miền Trung và Tây nguyên
Người đăng tin: Thủy Thị Ngọc Đoàn Ngày đăng tin: 25/05/2020 Lượt xem: 148

Theo Trung tâm Tiết kiệm năng lượng và tư vấn chuyển giao công nghệ, Đà Nẵng có tiềm năng rất lớn để phát triển điện năng lượng mặt trời. Thống kê giai đoạn 2018 - 2020 cho thấy thành phố ven biển có số giờ nắng trung bình 2.100 giờ/năm, cường độ bức xạ trung bình 4,89kWh/m2/ngày. Tiềm năng từ năng lượng mặt trời có thể sản xuất điện năng đạt 0,733kWh/m2/ngày, phù hợp với việc khai thác, sử dụng loại năng lượng này để phát triển trong thời điểm hiện nay và tương lai.


Trong những năm gần đây, việc lắp đặt cũng như sử dụng điện mặt trời đã trở nên thịnh hành, việc lắp đặt được thực hiện nhanh chóng, thủ tục thỏa thuận mua bán điện 02 chiều cũng đơn giản hơn trước. Sản phẩm được thiết kế gọn, nhẹ, không cần kết nối với các thiết bị, dây dẫn điện rườm rà.

Điện mặt trời được xem là nguồn năng lượng bền vững nhất hiện nay, các sản phẩm, thiết bị năng lượng mặt trời có độ bền cao, bao bọc bên ngoài là chất liệu có khả năng chống nước rất tốt, sử dụng được trong mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt như nắng, mưa, gió, bụi bẩn. Bên cạnh đó chi phí bảo trì cũng như bảo dưỡng rất thấp. Hệ thống Điện Mặt trời không có các bộ phận chuyển động gây hao mòn, do đó chi phí bảo dưỡng gần như là không có. Hệ thống dễ sử dụng và rất an toàn, giảm thiểu các sự cố đáng tiếc như cháy nổ hay điện giật. Điện Mặt trời rất thích hợp sử dụng trong gia đình và doanh nghiệp giúp giảm sâu hóa đơn tiền điện hằng tháng và là một trong những giải pháp tối ưu nhất hiện nay để tiết kiệm chi phí.

Theo ông Hồ Kỳ Minh - Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, dự kiến sau những năm 2020, cụ thể là sau năm 2022, ngành điện Việt Nam sẽ đối mặt với nguồn cung điện hạn chế, thiếu hụt, phụ tải tăng lên. Do vậy, nội dung rất quan trọng của thành phố Đà Nẵng trong năm 2020 và những năm tiếp theo đó là tập trung phát triển năng lượng tái tạo, đặc biệt là năng lượng mặt trời áp mái.

(Dự án điện mặt trời áp mái do DNH Solar thi công)

Hiện nay, Công ty CP năng lượng mặt trời Đông Nam Hải (DNH Solar) - trụ trở tại quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng đang đẩy mạnh xúc tiến đầu tư các dự án năng lượng mặt trời nối lưới và áp mái tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên. DNH Solar là đơn vị chuyên cung cấp Hệ Thống Điện Mặt Trời dân dụng và công nghiệp nhập khẩu từ Châu Âu với đội ngũ kỹ sư trẻ, được đào tạo chuyên nghiệp, không ngừng nghiên cứu, tìm kiếm nhằm phát triển các dự án điện mặt trời hiệu quả tại Việt Nam.

DNH Solar hiện là đối tác tại Việt Nam của các hãng phân phối lớn về inverter như SMA (Đức), Growatt, Huawei (Trung Quốc), đây là các thương hiệu chuyên cung cấp inverter cho các dự án Điện Mặt Trời lớn trên thế giới. Ngoài ra, DNH Solar cũng là nhà phân phối chính thức sản phẩm Pin Năng Lượng Mặt Trời AE Solar (Đức), đây là một trong những đơn vị sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời uy tín và chất lượng hàng đầu thế giới; được bảo đảm nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chính hãng, bảo hành theo đúng tiêu chuẩn, tuổi thọ thiết bị cao./.

Phòng QLMT-KHCN&ƯT - Ban Quản lý


TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Thái Ngọc Trung, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đăng nhập