Tìm kiếm
Tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025
Người đăng tin: Thủy Thị Ngọc Đoàn Ngày đăng tin: 13/06/2020 Lượt xem: 172

Ngày 13/6, tại Trụ sở Hội đồng Nhân dân thành phố, Đảng bộ Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng đã tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025.


Về dự Đại hội có đồng chí Phạm Nhật Phi - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp; Đồng chí Đàm Quang Hưng - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp; các đồng chí là Chủ tịch công đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên Khu công nghệ cao khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng cùng 76 đảng viên thuộc Đảng bộ Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiêp Đà Nẵng.

(Toàn cảnh Đại hội)

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Phạm Trường Sơn - Bí thư Đảng ủy Ban Quản lý Khóa VII cho biết trong thời gian qua, tuy phải đối mặt với nhiều khó khăn, song với quyết tâm chính trị không ngừng, tinh thần đoàn kết, Đảng ủy Ban Quản lý đã tập trung chỉ đạo nhằm hoàn thành Nghị quyết Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Công tác quản lý nhà nước ngày càng hiệu quả hơn, cảnh quan, môi trường, tình hình an ninh chính trị, phát triển cơ sở Đảng đạt được những kết quả cụ thể. Hoạt động của các đoàn thể chính trị - xã hội ngày càng đi vào chiều sâu, từng bước phát huy được vai trò đại diện, bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động. Đảng bộ, chính quyền đã khẳng định được vai trò của mình với cộng đồng doanh nghiệp. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, một số lĩnh vực quản lý vẫn bộc lộ những hạn chế nhất định; theo đó đồng chí Phạm Trường Sơn đề nghị Đại hội phân tích, đánh giá một cách sâu sắc tất cả những thành tựu và hạn chế, từ đó đề ra nhiệm vụ, giải pháp cụ thể cho nhiệm kỳ mới.

(Đồng chí Phạm Trường Sơn phát biểu khai mạc Đại hội)

Đồng chí Phạm Trường Sơn khẳng định Đại hội Đảng bộ lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 có ý nghĩa chính trị đặc biệt quan trọng, là Đại hội của đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, sáng tạo và phát triển; đồng thời tin tưởng toàn thể đảng viên sẽ quyết tâm phát huy hết năng lực để đưa khu công nghệ cao và các khu công nghiệp tiếp tục phát triển.

Trình bày Báo cáo chính trị Đại hội, đồng chí Trần Văn Hưng - Phó Bí thư Đảng ủy Ban Quản lý đã điểm lại những kết quả nổi bật mà Đảng bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020. Trong 05 năm, các khu công nghiệp thu hút 162 Dự án, trong đó có 37 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký 181,96 triệu USD, tương đương 4.185 tỷ đồng. 108 dự án trong nước tổng vốn đầu tư đăng ký 3.638,71 tỷ đồng. Nhiều dự án sản xuất quy mô lớn đã đi vào hoạt động, đóng góp lớn cho sự tăng trưởng kinh tế của thành phố.

(Đồng chí Trần Văn Hưng trình bày báo cáo chính trị)

Đối với khu công nghệ cao, công tác đầu tư xây dựng cơ bản đã hoàn thành 98% giai đoạn I và 90% giai đoạn II. Tất cả các khu công nghiệp, khu công nghệ cao đã đầu tư xây dựng Trạm xử lý nước thải tập trung và lắp đặt hệ thống quan trắc nước thải tự động, liên tục. Trong nhiệm kỳ, Ban Quản lý cũng đã tham mưu UBND thành phố xây dựng và đưa vào hoạt động Trung tâm văn hóa công nhân và Trường mầm non dành cho con em các công nhân đang làm việc tại các khu công nghiệp; góp phần chăm lo đời sống tinh thần và hỗ trợ người lao động yên tâm làm việc.

Về công tác xây dựng Đảng, trong nhiệm kỳ qua, Ban Thường vụ Đảng ủy đã tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức cách mạng; lãnh đạo thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII). Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ đã phát triển 25 đảng viên mới, vượt chỉ tiêu Nghị quyết khóa VII đề ra, các chi bộ trực thuộc đạt chỉ tiêu hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có tổ chức cơ sở đảng yếu kém. Từ năm 2015 - 2019, Đảng bộ đều đạt danh hiệu Trong sạch, vững mạnh tiêu biểu. Cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ đã nêu cao ý thức, trách nhiệm, gương mẫu, chủ động, đổi mới, có sáng kiến để phấn đấu thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao.

(Đồng chí Phạm Nhật Phi phát biểu chỉ đạo)

Dự và chỉ đạo Đại hội, đồng chí Phạm Nhật Phi - Bí thư Đảng ủy Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng biểu dương những kết quả Đảng bộ Ban Quản lý đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Theo đồng chí Phạm Nhật Phi, thành phố Đà Nẵng đang từng ngày, từng giờ chuyển mình để trở thành một trung tâm kinh tế - xã hội lớn của cả nước. Nghị quyết 43-NQ/TW ngày 24/01/2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 tạo ra những cơ hội để thành phố bức phá, nhưng cũng đề ra những thách thức không hề nhỏ, đặt biệt là trong bối cảnh Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Hầu hết các nội dung trong năm lĩnh vực mũi nhọn của thành phố gắn liền với công tác thu hút đầu tư, phát triển khoa học - kỹ thuật, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tại khu công nghệ cao và các khu công nghiệp. Vì vậy, Thành ủy, Đảng ủy Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp đặt kỳ vọng lớn và tin tưởng Đảng bộ Ban Quản lý sẽ tiếp tục phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ đề ra trong nhiệm kỳ đến. Đồng chí Phạm Nhật Phi cũng đề nghị Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới phải có kế hoạch triển khai, giám sát cụ thể để khắc phục các tồn tại, hạn chế của nhiệm kỳ trước; hoàn thành thắng lợi Nghị quyết đề ra.

(Đồng chí Phạm Nhật Phi tặng hoa chúc mừng các đồng chí được bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ Ban Quản lý nhiệm kỳ 2020-2025)

Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Ban Quản lý nhiệm kỳ 2020-2025, gồm các đồng chí: Trần Văn Tỵ, Trần Văn Hưng, Từ Thanh Thủy, Nguyễn Trọng Cường, Nguyễn Đức Nam, Nguyễn Chiến Thắng, Lê Tuấn Khanh, Mai Thị Hà An, Lê Thị Thuận Thường. Thay mặt Ban Chấp hành khóa mới, đồng chí Trần Văn Tỵ trân trọng sự tín nhiệm của toàn thể đảng viên Đảng bộ Ban Quản lý; cam kết Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới sẽ cố gắng hơn nữa để đưa Đảng bộ tiếp tục hoàn thành xuất sắc Nghị quyết đề ra./.

Phòng QLMT-KHCN&ƯT - Ban Quản lý


TRỤ SỞ:

    Tầng 30, Trung tâm hành chính, thành phố Đà Nẵng

    0236 3830017                Fax: 0236 3830015

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3881888, nhánh 830

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Trần Văn Tỵ , Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Đăng nhập