Tìm kiếm
Hội thảo Ứng dụng các giải pháp công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực xây dựng
Người đăng tin: Thủy Thị Ngọc Đoàn Ngày đăng tin: 01/07/2020 Lượt xem: 197

Ngày 30/6, tại Trung tâm hành chính Đà Nẵng, Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng đã phối hợp với Hội Xây dựng thành phố tổ chức Hội thảo Ứng dụng các giải pháp công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực xây dựng.


Hội thảo do ông Phạm Trường Sơn - Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng cùng PGS.TS Nguyễn Thế Dương - Phó Chủ tịch Hội Xây dựng thành phố Đà Nẵng đồng chủ trì. Tham dự Hội thảo có đại diện các Sở: Xây dựng, Giao thông vận tải, các ban quản lý dự án, các Trường đại học có chuyên ngành xây dựng trên địa bàn thành phố. Tham gia trình bày tham luận tại Hội thảo có đại diện Công ty Cổ phần công trình ngầm FECON, Công ty TNHH Raito Kogyo - Nhật Bản và Công ty TNHH Nippon Steel Việt Nam.

(Ông Phạm Trường Sơn phát biểu khai mạc Hội thảo)

Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Phạm Trường Sơn cám ơn sự có mặt của các đại biểu, chuyên gia, các doanh nghiệp xây dựng đã đến tham dự Hội thảo. Với tốc độ phát triển nhanh chóng các cơ sở hạ tầng hiện nay tại thành phố Đà Nẵng và một số địa bàn lân cận thuộc tỉnh Quảng Nam, ông Phạm Trường Sơn nhận định nhu cầu lựa chọn các giải pháp thi công nền móng phù hợp để đảm bảo tiến độ, chất lượng và tuổi thọ công trình ngày càng trở nên quan trọng. Theo đó, ông Phạm Trường Sơn kỳ vọng Hội thảo sẽ là dịp để các chuyên gia, doanh nghiệp chia sẻ những công nghệ xây dựng tiên tiến, đặc biệt là trong lĩnh vực địa kỹ thuật, hạ tầng và nền móng công trình nhằm hoàn thiện, nâng cao khả năng ứng dụng các giải pháp công nghệ này vào các dự án phù hợp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam trong thời gian đến.

(Ông Tominaga Tomoya đại diện Công ty TNHH Nippon Steel Việt Nam trình bày tham luận về công nghệ thi công cọc ống thép xoay NSECO-PILE)

Tại phần trình bày tham luận, đại diện các doanh nghiệp có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp giải pháp, thiết bị và thi công xây dựng giới thiệu các giải pháp công nghệ thi công xử lý nền móng bằng phương pháp khoan phụt vữa áp lực cao đường kính lớn; khoan phụt hoá chất, gia cố chống thấm cho công trình và các giải pháp ứng dụng cọc ống thép, cọc ván thép. Các đại biểu tham dự đã thảo luận về sự phù hợp, tiềm năng ứng dụng của các giải pháp công nghệ, sản phẩm nêu trên tại Việt Nam nói chung và tại thành phố Đà Nẵng nói riêng. Các đại biểu cũng đã trao đổi, thảo luận, khuyến khích ứng dụng kết hợp các giải pháp công nghệ mới của Nhật bản tại vào các dự án, công trình tại thành phố Đà Nẵng và một số địa bàn thuộc tỉnh Quảng Nam.

(Toàn cảnh Hội thảo)

Qua Hội thảo, nhiều công nghệ tiên tiến đã được giới thiệu như phương pháp thi công cải tạo nền bằng cọc xi măng đất đường kính lớn, công nghệ thi công cọc ống thép xoay NSECO-PILE, công nghệ grouting ngang định hướng, công nghệ thi công tường vây TRD. Trong thời gian qua, các giải pháp công nghệ này đã bước đầu phát triển tại các đô thị lớn như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh nhờ vào các lợi thế kỹ thuật công nghệ dẫn đầu được phát triển dựa trên nhu cầu thực tế của từng địa phương./.

Phòng QLMT-KHCN&ƯT - Ban Quản lý


TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Công Tiến, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đăng nhập