Tìm kiếm
Khen thưởng 02 tập thể, 11 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước tại Ban Quản lý KCNC và các KCN Đà Nẵng
Người đăng tin: Thủy Thị Ngọc Đoàn Ngày đăng tin: 09/07/2020 Lượt xem: 146

Ngày 09/7, tại Trung tâm hành chính Đà Nẵng, Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị Điển hình tiên tiến lần thứ I, giai đoạn 2020-2025.


Tham dự Hội nghị có đồng chí Phạm Trường Sơn - Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng, đồng chí Lê Hoàng Phúc - Phó Trưởng ban Ban Thi đua khen thưởng thành phố, đồng chí Nguyễn Thành Trung - Chủ tịch Công đoàn KCNC và các KCN, các đồng chí Phó Trưởng ban Ban Quản lý, Giám đốc các đơn vị trực thuộc cùng toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động tại Ban Quản lý và các đơn vị trực thuộc.

(Đồng chí Phạm Trường Sơn phát biểu khai mạc Hội nghị)

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Phạm Trường Sơn khẳng định phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động luôn được Ban Quản lý quan tâm phát động. Qua các phong trào thi đua đã xuất hiện những cá nhân tiêu biểu, tận tâm, tận tụy với công việc; những điển hình về đạo đức, lối sống của cán bộ công chức, viên chức vì sự phát triển chung của cơ quan, của đơn vị. Chính những kết quả tích cực từ những cá nhân, những tập thể tiêu biểu thông qua các phong trào thi đua, đã tạo niềm động viên, khích lệ CBCC trong toàn Ban Quản lý, trước những thời điểm đầy khó khăn, thách thức, đã góp phần quan trọng tích cực vào sự phát triển chung của thành phố trong những năm qua.

Đồng chí Phạm Trường Sơn kỳ vọng Hội nghị không chỉ đánh giá lại những thành tích đã đạt được mà còn nhìn nhận khách quan những tồn tại, hạn chế, những bài học kinh nghiệm trong quá trình hoạt động của Ban Quản lý. Từ đó tiếp tục phát động, cổ vũ các phong trào thi đua mới trong thời gian tới rộng hơn, sâu hơn và hiệu quả thiết thực hơn, với mục tiêu phấn đấu xây dựng và phát triển Ban Quản lý đúng tầm với sự phát triển mới của thành phố trong những năm đến.

     (Đồng chí Trần Văn Biên trình bày báo cáo đánh giá phong trào thi đua 2015-2020 và phương hướng nhiệm vụ 2020-2025)

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Văn Biên - Phó Trưởng ban Ban Quản lý đã trình bày báo cáo đánh giá, biểu dương phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020 và đề ra phương hướng nhiệm vụ phong trào thi đua giai đoạn 2020-2025. Trong 05 năm, toàn cơ quan Ban Quản lý đã đạt được 03 Huân chương Lao động hạng Nhì, 01 Cờ thi đua của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, 05 Bằng khen của Uỷ ban nhân dân thành phố Đà Nẵng, 03 Bằng khen của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, 04 tập thể lao động xuất sắc và 15 chiến sỹ thi đua cơ sở.

Nhìn nhận về những tồn tại trong việc phát động phong trào thi đua hằng năm, đồng chí Trần Văn Biên nhận định nội dung thi đua và phương thức thực hiện đôi lúc chưa theo kịp sự chuyển biến của tình hình mới. Trong công tác phát hiện, bồi dưỡng, xây dựng các điển hình tiên tiến chưa phát hiện và chưa xây dựng được nhiều nhân tố mới, mô hình mới, cách làm hay để phổ biến, nhân rộng, tạo sức lan tỏa rộng khắp trong toàn cơ quan Ban Quản lý. Công tác bình xét, đánh giá thành tích thi đua, đề nghị khen thưởng tuy có được chú ý hơn nhưng tình trạng nể nang, xê xoa vẫn còn xảy ra. Kết quả phong trào thi đua chưa gắn với tiêu chí để đánh giá xem xét trong bổ nhiệm, chế độ chính sách, do đó chưa thật sự là động lực khích lệ công chức, viên chức nhiệt tình hưởng ứng, đặc biệt đối với công chức viên chức tuổi đời trẻ.

Tại Hội nghị, các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu đã trình bày tham luận về quá trình công tác, những khó khăn thách thức và giải pháp cải thiện hiệu quả làm việc. Theo ông Mai Xuân Nhật, chuyên viên phòng Quản lý, Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư, việc đề xuất sáng kiến kỹ thuật tại cơ quan nhà nước cần hội tụ đủ hai yếu tố: xuất phát từ niềm đam mê, ý thức trách nhiệm của người cán bộ đối với công việc được giao và phải được đặt vào môi trường làm việc phù hợp, tạo điều kiện để phát huy. Nhiều tham luận đã đi sâu, đánh giá khách quan về thái độ, ý thức trách nhiệm của cán bộ công chức, người lao động ảnh hưởng đến kết quả công việc, từ đó kêu gọi toàn thể cán bộ, người lao động cùng đoàn kết, quyết tâm để Ban Quản lý hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

(Trao tặng bằng khen cho 02 tập thể thi đua tiêu biểu)

Hội nghị đã trao Bằng khen cho 02 tập thể, 11 cá nhân có thành thành tích thi đua tiêu biểu, là gương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020. Kết thúc Hội nghị, đồng chí Phạm Trường Sơn đề nghị toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động tại Ban Quản lý không ngừng nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước; chú trọng tính hiệu quả, thiết thực, tập trung về cơ sở, hướng thi đua vào việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ trọng tâm của từng phòng, đơn vị nhằm thực hiện nhiệm vụ kế hoạch được giao hàng năm./.

Phòng QLMT-KHCN&ƯT - Ban Quản lý


TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Thái Ngọc Trung, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đăng nhập