Tìm kiếm
Đà Nẵng xúc tiến đầu tư trực tuyến đối với thị trường Đài Loan
Người đăng tin: Thời Phước Hồ Ngày đăng tin: 30/07/2020 Lượt xem: 30

Tiếp nối thành công của Hội nghị Xúc tiến đầu tư trực tuyến đối với các thị trường châu Mỹ, châu Âu và Đông Nam Á, sáng ngày 29/7/2020, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư thành phố Đà Nẵng, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng và Đài Phát thanh - Truyền hình Đà Nẵng phối hợp với Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư trực tuyến đối với thị trường Đài Loan, mang chủ đề “Đầu tư vào Đà Nẵng”. Tham dự hội nghị, tại điểm cầu thành phố Đà Nẵng có Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh.


Hội nghị xúc tiến đầu tư trực tuyến đối với thị trường Đài Loan 

Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh khẳng định, Đà Nẵng với khát vọng và quyết tâm trở thành một đô thị sinh thái và thông minh, là trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và thành phố biển đáng sống đạt đẳng cấp khu vực châu Á, thời gian qua, thành phố đã chủ động thay đổi tích cực, hoạch định những chiến lược mới. Định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, thành phố sẽ tập trung phát triển 3 trụ cột chính: Du lịch, công nghiệp công nghệ cao và kinh tế biển. Với nội dung chuyên sâu, đi thẳng vào giải đáp thắc mắc cho các nhà đầu tư về các chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư tại các khu công nghiệp, Khu công nghệ cao, chương trình lần này đã để lại ấn tượng cho nhiều doanh nghiệp và các khách mời tham gia.

Đây là hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư thứ 2 được thành phố Đà Nẵng tổ chức. Trước đó, thành phố cũng đã tổ chức thành công Hội nghị Xúc tiến đầu tư trực tuyến với chủ đề “Đà Nẵng - Thung lũng Silicon khu vực Đông Nam Á” tại phim trường S2 của Đài Phát thanh - Truyền hình Đà Nẵng. Trước bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, việc tổ chức các hoạt động trực tuyến được xem là giải pháp tối ưu để thực hiện hiệu quả mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội của thành phố, hướng đến chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố Đà Nẵng lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025. 

Hiện nay, với xu hướng chuyển dịch dòng vốn đầu tư nhằm đa dạng hóa chuỗi cung ứng đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn cầu, Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng là những điểm sáng nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư, doanh nghiệp. Thời gian qua thành phố đã tích cực cải thiện môi trường đầu tư, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin nhằm minh bạch, công khai thông tin và tạo dựng môi trường đầu tư, kinh doanh năng động, có tính cạnh tranh cao; triển khai nhiều giải pháp nhằm phát triển du lịch khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe chất lượng cao, kết nối với các trung tâm dịch vụ trong khu vực ASEAN và thế giới; đồng thời, có các giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thành phố, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ cao và công nghệ thông tin.

Theo "Đài Phát thanh - Truyền hình Đà Nẵng" (Trọng Huy, Hoàn Vũ)


TRỤ SỞ:

    Tầng 30, Trung tâm hành chính, thành phố Đà Nẵng

    0236 3830017                Fax: 0236 3830015

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3881888, nhánh 830

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Trần Văn Tỵ , Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Đăng nhập