Tìm kiếm
Đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh gắn với phòng, chống dịch Covid-19
Người đăng tin: Thủy Thị Ngọc Đoàn Ngày đăng tin: 05/08/2020 Lượt xem: 164

Trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố tiếp tăng, từ ngày 01/8, Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng đã tổ chức các đoàn công tác giám sát tình hình phòng chống dịch tại các doanh nghiệp, tập trung vào các đơn vị có số lượng công nhân đông. Qua theo dõi, nhiều doanh nghiệp đã triển khai tốt các biện pháp giãn cách công nhân, đảm bảo vệ sinh nhà xưởng, khu vực sinh hoạt và rà soát dịch tễ theo hướng dẫn của ngành y tế; đồng thời duy trì ổn định hoạt động sản xuất và thu nhập của công nhân.


(Giãn cách công nhân trong quá trình sản xuất tại Công ty Cổ phần quốc tế Phong Phú - KCN Hòa Khánh)

Tại Công ty CP Quốc tế Phong Phú, lãnh đạo doanh nghiệp đã yêu cầu toàn thể người lao động nghiêm túc thực hiện kiểm tra nhiệt độ, rửa tay sát khuẩn trước khi vào nhà xưởng và đảm bảo giãn cách, đeo khẩu trang trong suốt thời gian ở công ty. Bên cạnh việc tăng cường vệ sinh môi trường, khử khuẩn nhà xưởng bằng dung dịch tẩy rửa định kỳ, Ban lãnh đạo công ty đã xây dựng phương án và bố trí khu vực cách ly trong trường hợp phát hiện ca nghi nghiễm. Đặc biệt, công ty vẫn duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh với trên 800 lao động tiếp tục làm việc, đảm bảo nguồn thu nhập của người lao động trong bối cảnh dịch bệnh đang tác động mạnh đến hoạt động của nhiều doanh nghiệp khác trên địa bàn thành phố.

Tại Công ty CP Dệt 8/3, Ban lãnh đạo công ty cũng đã triển khai quyết liệt nhiều biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế. Công đoàn cơ quan đã xây dựng và tuyên truyền quy trình ứng phó, phòng chống dịch Covid-19 đến từng người lao động, đồng thời niêm yết quy định, phương án cách ly khi phát hiện ca nghi nhiễm tại phân xưởng sản xuất. Người lao động được yêu cầu tuân thủ việc giãn cách trong suốt quá trình sản xuất và sinh hoạt tại công ty, hạn chế tiếp xúc và giao tiếp khi không thực sự cần thiết.

(Vách ngăn hạn chế tiếp xúc, đảm bảo giãn cách tại bếp ăn tập thể Công ty CP Dệt 8/3)

Trong buổi làm việc với đoàn công tác ngày 04/8, lãnh đạo các doanh nghiệp đã đề nghị Ban Quản lý tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện để việc vận chuyển nguyên liệu sản xuất và hàng hóa diễn ra ổn định, có cơ chế đối với công nhân ngoại tỉnh đủ điều kiện sức khỏe được lưu thông ra vào thành phố để tiếp tục làm việc, đảm bảo thu nhập cho người lao động và hoạt động của doanh nghiệp.

Tính đến ngày 04/8, có 08 ca dương tính với Covid-19 là lao động tại các KCN. Thời gian qua, Ban Quản lý đã ban hành các Công văn số 1797/BQL-QLDN&LĐ ngày 27/7/2020 và 1884/BQL-QLDN&LĐ yêu cầu, hướng dẫn các doanh nghiệp triển khai triệt để các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của UBND thành phố; đồng thời xây dựng phương án giám sát diễn biến của dịch tại các KCN, KCNC để kịp thời phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý khi phát hiện ca nghi nhiễm./.

Phòng QLMT-KHCN&ƯT - Ban Quản lý


TRỤ SỞ:

    Tầng 30, Trung tâm hành chính, thành phố Đà Nẵng

    0236 3830017                Fax: 0236 3830015

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3881888, nhánh 830

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Trần Văn Tỵ , Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Đăng nhập