Tìm kiếm
Triển khai kế hoạch thực thi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Liên minh Châu Âu (EVFTA)
Người đăng tin: Thời Phước Hồ Ngày đăng tin: 07/08/2020 Lượt xem: 110

Sáng ngày 6/8/2020 tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến về triển khai kế hoạch thực thi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Liên minh Châu Âu (EVFTA). Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh chủ trì tại điểm cầu thành phố Đà Nẵng.


Hội nghị trực tuyến về triển khai kế hoạch thực thi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Liên minh Châu Âu (EVFTA). 

Hội nghị lần này tập trung thảo luận vào những vấn đề gồm tổng quan về kế hoạch thực thi Hiệp định EVFTA của Chính phủ và những lưu ý cho các bộ, ngành, địa phương để bảo đảm thực thi hiệu quả Hiệp định; tình hình chuẩn bị cho việc thực thi Hiệp định EVFTA của các bộ, ngành và của các địa phương; việc tận dụng cơ hội từ các FTA, khắc phục những hạn chế trong quản lý Nhà nước, phát triển nguồn nhân lực cho doanh nghiệp, phát triển hạ tầng cơ sở, nâng cao sức cạnh tranh cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam khi bước vào thị trường EU…Phát biểu khai mạc hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định hiệp định EVFTA đã nâng quan hệ Việt Nam - EU lên tầm cao mới mang tính chiến lược, đặc biệt trong bối cảnh chủ nghĩa bảo hộ đang nổi lên, các thách thức an ninh phi truyền thống, thương mại toàn cầu gặp nhiều khó khăn, hiệp định EVFTA mang ý nghĩa đặc biệt, thể hiện tầm nhìn chiến lược của hai bên Việt Nam - EU.

Theo các chuyên gia, Hiệp định EVFTA sẽ tạo ra động lực mạnh mẽ cho quan hệ thương mại Việt Nam và EU - hiện là đối tác thương mại lớn thứ tư, thị trường xuất khẩu thứ hai và nhà đầu tư đứng thứ năm của Việt Nam. Hiện nay, thành phố Đà Nẵng cũng đã lên dự thảo về kế hoạch triển khai thực hiện Hiệp định EVFTA trên địa bàn thành phố với các lộ trình và giải pháp cụ thể.

Theo "Đài Phát thanh - Truyền hình Đà Nẵng" (Trọng Huy, Vũ Quân)


TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Thái Ngọc Trung, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đăng nhập