Tìm kiếm
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn: Cần thực hiện tốt 'nhiệm vụ kép' tại các khu công nghiệp
Người đăng tin: Thời Phước Hồ Ngày đăng tin: 14/08/2020 Lượt xem: 99

ĐNO - “Các nhà máy, công ty, xí nghiệp trong các khu công nghiệp (KCN) ở Đà Nẵng cần tiếp tục thực hiện tốt quy định về phòng, chống Covid-19 nhằm thực hiện thắng lợi “nhiệm vụ kép” trong giai đoạn hiện nay là vừa bảo đảm sức khỏe cho cán bộ, công nhân, vừa duy trì sản xuất để góp phần phát triển kinh tế”.


Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt phòng, chống Covid-19 của Bộ Y tế tại Đà Nẵng, nhấn mạnh như vậy trong buổi thăm, kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 ở các KCN trên địa bàn thành phố chiều 13-8. 

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn (trái) kiểm tra khu vực bếp ăn tập thể của Công ty TNHH Điện tử Foster. Ảnh: ĐẮC MẠNH

Tại 2 điểm kiểm tra là Công ty CP Thủy sản và Thương mại Thuận Phước (thuộc KCN Dịch vụ Thủy sản Thọ Quang, quận Sơn Trà) và Công ty TNHH Điện tử Foster (thuộc KCN Hòa Cầm, quận Cẩm Lệ), Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đánh giá cao lãnh đạo các đơn vị đã chủ động thực hiện tốt các quy định về phòng, chống Covid-19.

Đặc biệt, các đơn vị đều thực hiện nghiêm quy trình kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, khai báo y tế, kiểm soát người ra vào công ty; có biện pháp phân chia thời gian, số lượng công nhân hợp lý; khu vực bếp ăn tập thể cũng được tổ chức giãn cách theo quy định.

Công ty TNHH Điện tử Foster phân chia công nhân theo từng nhóm riêng nhằm thực hiện quy định giãn cách. Ảnh: ĐẮC MẠNH 

Theo Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, KCN là nơi tập trung đông người lao động nên các đơn vị phải hết sức chú trọng thực hiện tốt quy định phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế và của thành phố. Ngoài ra, các công ty, nhà máy cần tự giác trong việc tự đánh giá nguy cơ về dịch bệnh theo bộ tiêu chí đã ban hành để từ đó có căn cứ triển khai biện pháp tốt nhất nhằm bảo đảm sức khỏe cho công nhân, người lao động.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cũng yêu cầu Ban quản lý Khu công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng (đơn vị quản lý) tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát việc chấp hành yêu cầu về phòng, chống Covid-19 tại tất cả các công ty, nhà máy, xí nghiệp trực thuộc. 

Được biết, hiện toàn thành phố Đà Nẵng có hơn 490 doanh nghiệp với hơn 77.000 nhân viên, người lao động. Trong đó, Công ty CP Thủy sản và Thương mại Thuận Phước có hơn 2.000 công nhân, chuyên hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu thủy hải sản. Công ty TNHH Điện tử Foster, chuyên sản xuất linh kiện điện tử, hiện có hơn 1.000 cán bộ, công nhân và người lao động.

Theo "Báo Đà Nẵng Điện tử" (ĐẮC MẠNH)


TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Thái Ngọc Trung, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Đăng nhập