Tìm kiếm
Đà Nẵng: Việc nhiều, người ít tại Phiên giao dịch việc làm tháng 9/2020
Người đăng tin: Thời Phước Hồ Ngày đăng tin: 26/09/2020 Lượt xem: 226

Đà Nẵng đã mở lại Phiên giao dịch việc làm sau đợt bùng phát lần 2 của dịch Covid-19. Dù nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp lớn nhưng người lao động đến tham gia tuyển dụng còn ít.


Sáng 25/9, Trung tâm Dịch vụ việc làm TP Đà Nẵng (Sở LĐ-TB&XH Đà Nẵng) tổ chức Phiên giao dịch việc làm phục vụ nhu cầu của các doanh nghiệp và người lao động. Đây là phiên giao dịch việc làm đầu tiên được mở lại sau dịch Covid-19 đợt 2.

Phiên giao dịch việc làm được tổ chức tại 2 sàn: Trụ sở Trung tâm (278 Âu Cơ, quận Liên Chiểu) và Văn phòng Cẩm Lệ (657 Trường Chinh, quận Cẩm Lệ).

Người lao động xem thông tin tuyển dụng của các các doanh nghiệp tại Phiên giao dịch việc làm sáng 25/9

Tại Trụ sở Trung tâm Dịch vụ việc làm TP Đà Nẵng, từ đầu buổi sáng, người lao động đã tập trung về đây với hy vọng có thể tìm cho mình được một công việc phù hợp, tuy nhiên số lượng không nhiều.

Đang xem các thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp trước khi tham gia phỏng vấn, chị Trần Thị Bích Thủy (trú quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) cho biết, trước dịch Covid-19, chị làm bếp bánh tại một khách sạn ở Phú Quốc.

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh, khách sạn không có khách nên chị phải nghỉ việc đến nay cũng gần 2 tháng rồi.

Người lao động tham gia phỏng vấn tìm việc tại Phiên giao dịch việc làm 

“Thời gian dịch Covid-19 tôi nghỉ ở nhà. Bây giờ tình hình dịch bệnh đã được khống chế, Đà Nẵng đã trở lại hoạt động bình thường nên tôi muốn đi tìm việc. Tuổi của tôi còn đi làm được, tôi còn sức khỏe không lẽ ở không”, chị Thủy chia sẻ.

Cũng theo chị Thuỷ, nhiều nhà hàng và khách sạn ở Đà Nẵng chưa hoạt động trở lại vì chưa có khách nên xin việc ở đó sẽ rất. Chị đến Phiên giao dịch việc làm nay mong muốn có thể tìm được một công việc phù hợp với bản thân.

Chị Nguyễn Thu Hà (trú quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) cũng đến Phiên giao dịch việc làm lần này với hy vọng có thể tìm được một công việc gì đó để làm sau thời gian nghỉ dịch.

Mặc dù nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp là lớn nhưng lượng lao động đến tìm việc còn ít

Chị Hà cho biết, chị làm kế toán cho một khách sạn ở quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) nhưng đã nghỉ việc từ tháng 6 do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thời gian vừa qua chị cũng đã đi việc ở một số nơi nhưng không được.

“Hôm nay tôi đến đây xem có việc gì mình có thể làm được không, làm lao động phổ thông cũng được chứ công việc kế toán không có nơi tuyển. Không có việc làm, không có thu nhập trong khi chi tiêu hàng ngày đủ các khoản phải lo”, chị Hà tâm sự.

Theo Trung tâm Dịch vụ việc làm TP Đà Nẵng, Phiên giao dịch lần này có 83 doanh nghiệp tuyển dụng hơn 4.100 vị trí công việc, trong đó tham gia tuyển dụng trực tiếp là 35 doanh nghiệp với hơn 1.500 vị trí, thông báo tuyển dụng là 48 doanh nghiệp với hơn 3.600 vị trí.

Các công ty có nhu cầu tuyển dụng lao động với số lượng lớn như: Công ty CP Thủy sản và Thương mại Thuận Phước tuyển dụng 521 vị trí, Công ty sản xuất keo dán vải nhám Bá Lộc tuyển dụng 330 vị trí, Công ty TNHH Hợp tác giáo dục quốc tế Thời đại mới tuyển dụng 109 vị trí…

Theo "Báo Điện tử Dân Trí" (Khánh Hống)

Việc nhiều - người ít

Ông Nguyễn Thanh Diệp, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Đà Nẵng, cho biết, nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp lớn nhưng người lao động đến tham gia tuyển dụng còn ít.

“Nguyên nhân là đợt dịch vừa rồi, nhiều lao động ngoại tỉnh trở về quê để tránh dịch, hiện nhiều người vẫn chưa trở lại thành phố để tìm việc”, ông Diệp nói.

 


TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Công Tiến, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đăng nhập