Tìm kiếm
Tiếp Đoàn công tác Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng
Người đăng tin: Thủy Thị Ngọc Đoàn Ngày đăng tin: 07/10/2020 Lượt xem: 295

Chiều ngày 06/10, ông Phạm Trường Sơn - Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác do ông Ahn Min Sik - Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng làm trưởng đoàn. Cùng tham dự buổi làm việc có ông Trần Văn Tỵ - Phó Trưởng ban Ban Quản lý; ông Từ Thanh Thủy - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Khu công nghệ cao Đà Nẵng cùng đại diện Lãnh đạo các phòng nghiệp vụ của Ban Quản lý.


Mục tiêu của Đoàn công tác là tìm hiểu, trao đổi về chính sách và môi trường đầu tư tại khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng; qua đó tăng cường mối quan hệ giao lưu hữu nghị, hợp tác giữa chính phủ Hàn Quốc và thành phố Đà Nẵng nói chung, tạo đà đẩy mạnh thu hút các doanh nghiệp quy mô lớn tại Hàn Quốc đầu tư vào khu công nghệ cao và các khu công nghiệp. 

(Toàn cảnh buổi làm việc)

Khai mạc buổi làm việc, ông Ahn Min Sik khẳng định Hàn Quốc là một trong những đối tác hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp và dịch vụ. Tuy nhiên, trong thập kỷ vừa qua, hầu hết các tập đoàn lớn Hàn Quốc lựa chọn đầu tư tại các khu công nghiệp Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Theo ông Ahn Min Sik, việc thành lập Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng cho thấy xu hướng của Chính phủ cũng như các doanh nghiệp Hàn Quốc trong việc đẩy mạnh hợp tác, đầu tư tại thành phố trong thập kỷ sắp đến.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Phạm Trường Sơn cho biết tại khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng hiện có 23 dự án của các doanh nghiệp Hàn Quốc, tổng số vốn đầu tư trên 65 triệu USD. Trong 05 năm qua, Ban Quản lý đã tổ chức một số chương trình xúc tiến tại các thành phố lớn của Hàn Quốc như Seoul, Techon… nhằm thu hút các tập đoàn lớn Hàn Quốc đầu tư tại Đà Nẵng. Ban Quản lý đã ký kết biên bản hợp tác đào tạo, ươm tạo với Đại học Hanbat cũng như có mối quan hệ gần gũi với nhiều trường đại học hàng đầu của Hàn Quốc nhằm xây dựng nguồn nhân lực công nghệ cao cho thành phố.

Qua buổi làm việc, ông Phạm Trường Sơn đã trao đổi về điều kiện cơ sở hạ tầng, các ngành nghề ưu tiên thu hút cũng như môi trường đầu tư tại khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng. Ông Phạm Trường Sơn nhấn mạnh chủ trương của chính quyền thành phố Đà Nẵng trong thời gian đến là phát triển công nghiệp công nghệ cao gắn với khu đô thị sáng tạo - khoa học - công nghệ đạt đẳng cấp quốc tế, có tính cạnh tranh cao. Theo đó, việc thành lập văn phòng Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng là cơ hội tốt để các bên chia sẻ kinh nghiệm xây dựng mô hình phát triển công nghiệp gắn liền với khu đô thị thông minh.

(Ông Phạm Trường Sơn (trái) tặng quà lưu niệm cho ông Ahn Min Sik)

Thay mặt Đoàn công tác, ông Ahn Min Sik chân thành cảm ơn sự đón tiếp, tạo điều kiện của Ban Quản lý để Đoàn công tác được trao đổi, thăm quan khu công nghệ cao Đà Nẵng. Ông Ahn Min Sik khẳng định với cương vị hiện nay, ông sẽ là cầu nối để thu hút các tập đoàn lớn Hàn Quốc tăng cường đầu tư tại khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng./.

Phòng QLMT-KHCN&ƯT -  Ban Quản lý


TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Thái Ngọc Trung, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đăng nhập