Tìm kiếm
Đà Nẵng sẽ là “cứ điểm” để thành lập trung tâm nghiên cứu và phát triển CNTT của Tập đoàn LG
Người đăng tin: Thời Phước Hồ Ngày đăng tin: 07/10/2020 Lượt xem: 77

GD&TĐ - Ngày 6/10, UBND TP Đà Nẵng đã có buổi làm việc với Ban lãnh đạo Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam - Hải Phòng (Tập đoàn LG). Theo đó, Tập đoàn LG dự kiến xác định TP Đà Nẵng sẽ là cứ điểm để lập Trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ thông tin của cả Tập đoàn


Đại diện Ban xúc tiến và hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng và Trung tâm phát triển giải pháp về linh kiện xe hơi tại Việt Nam thuộc Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng (Tập đoàn LG) tại lễ ký bản ghi nhớ hợp tác.

Tại buổi làm việc, 2 bên đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa Ban xúc tiến và hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng và Trung tâm phát triển giải pháp về linh kiện xe hơi tại Việt Nam thuộc Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng (Tập đoàn LG).

Theo đó, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng, phối hợp cùng với các đơn vị liên quan, hướng dẫn, tư vấn thủ tục, hỗ trợ và tham mưu UBND thành phố tạo điều kiện thuận lợi cho Trung tâm phát triển giải pháp về linh kiện xe hơi thuộc Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng khi đơn vị có yêu cầu được hỗ trợ liên quan đến việc thành lập trung tâm nghiên cứu và phát triển trên địa bàn TP Đà Nẵng, trên cơ sở phù hợp với quy định pháp luật và chính sách của TP Đà Nẵng có liên quan.

Hỗ trợ cho các Công ty thành viên thuộc tập đoàn LG, các trung tâm nghiên cứu phát triển, các nhà sản xuất vệ tinh, các nhà sản xuất phụ trợ của Tập đoàn LG đến khảo sát và đầu tư vào TP Đà Nẵng.

Phối hợp với Sở Công Thương, Sở Văn hóa, Thể thao và các đơn vị liên quan hướng dẫn và hỗ trợ thủ tục cần thiết để Trung tâm thực hiện quảng bá các sản phẩm của mình trên các phương tiện thông tin đại chúng tại Đà Nẵng.

Hỗ trợ, sắp xếp chương trình làm việc với các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố để Trung tâm này hợp tác, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Về phía Trung tâm Phát triển giải pháp về linh kiện xe hơi tại Việt Nam (LG Việt Nam), sẽ phối hợp với TP Đà Nẵng.

Cụ thể là các trường Đại học, Cao đẳng đặc biệt liên quan đến lĩnh vực công nghệ thông tin trong việc đào tạo sinh viên và tiếp nhận làm việc tại Trung tâm phát triển giải pháp về linh kiện cho xe hơi tại Việt Nam sẽ thành lập tại TP Đà Nẵng.

Giới thiệu các Công ty thành viên thuộc Tập đoàn LG, các trung tâm nghiên cứu phát triển, các nhà sản xuất vệ tinh, các nhà sản xuất phụ trợ của Tập đoàn LG đến khảo sát và tìm cơ hội đầu tư tại TP Đà Nẵng.

Ưu tiên xem xét đầu tư tại TP Đà Nẵng, khi có nhu cầu mở rộng đầu tư tại Việt Nam.

Được biết, Tập đoàn LG Electronics có 8 lĩnh vực kinh doanh chính, trong đó Trung tâm Phát triển giải pháp về linh kiện xe hơi tại Việt Nam (LG VS) chuyên sản xuất linh kiện và các giải pháp phần mềm cho xe ôtô liên quan đến hệ thống thông tin giải trí (nghe nhạc, xem video), vận hành xe, đảm bảo hệ thống 3G, 4G trên xe...

Trong chiến lược phát triển của mình tại Việt Nam, Tập đoàn LG dự kiến xác định TP Đà Nẵng sẽ là cứ điểm để thành lập Trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ thông tin của cả Tập đoàn.

Tính đến ngày 15/9, các nhà đầu tư Hàn Quốc có 232 dự án trên địa bàn thành phố với tổng vốn đăng ký đầu tư đạt hơn 390 triệu USD, là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ 5 sau Nhật Bản, Singapore, Hoa Kỳ và British Virgin Islands. Các dự án của các nhà đầu tư Hàn Quốc tập trung vào lĩnh vực dịch vụ, bất động sản. Lũy kế đến ngày 15/9, toàn thành phố có 869 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký đầu tư đạt 3,518 tỷ USD.

Theo “Báo Giáo dục & Thời đại”


TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Thái Ngọc Trung, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đăng nhập