Tìm kiếm
Ngày 17-10, khánh thành dự án Công nghệ cao SMT
Người đăng tin: Thời Phước Hồ Ngày đăng tin: 10/10/2020 Lượt xem: 147

ĐNO - Ngày 8-10, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ đến thăm, kiểm tra tiến độ đầu tư dự án “Nghiên cứu, sản xuất, lắp ráp thiết bị điện tử công nghệ cao SMT” (dự án Công nghệ cao SMT) tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng


Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ thăm và kiểm tra tiến độ đầu tư dự án Công nghệ cao SMT sáng ngày 8-10. Ảnh: NAM PHƯƠNG

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ đánh giá cao nỗ lực của Công ty CP phát triển Công nghệ thông tin Đà Nẵng (Danang IT Park - DITP)  trong việc hiện thực hóa tầm nhìn và sứ mệnh xây dựng cộng đồng công nghệ thông tin tốt nhất châu Á tại Đà Nẵng. Điều này thể hiện tâm huyết trong công tác xúc tiến đầu tư, đẩy mạnh và phát triển ngành công nghiệp phụ trợ, tạo nền tảng cho sự phát triển công nghiệp công nghệ thông tin - một trong 5 ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố. 

Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ đồng ý với đề xuất của chủ đầu tư đưa dự án  “Nghiên cứu, sản xuất, lắp ráp thiết bị điện tử công nghệ cao SMT” (dự án Công nghệ cao SMT) khánh thành và đưa vào hoạt động từ ngày 17-10-2020. 

Được biết, dự án Công nghệ cao SMT được Công ty CP phát triển Công nghệ thông tin Đà Nẵng triển khai với tổng mức đầu tư 7 triệu USD. Bước đầu triển khai tại khu nhà xưởng 1.000 m2 tại DITP. Mục tiêu dự án nhằm thử nghiệm lắp ráp, sản xuất các sản phẩm điện tử, mạch điện tử và làm tiền đề phát triển các dự án nhà xưởng, phân khu sản xuất chuyên dụng trong tương lai.

Bên cạnh đó, dự án ươm tạo là bước xây dựng, đào tạo nguồn nhân lực, nhân công trình độ cao để vận hành các nhà máy đang được đầu tư xây dựng tại phân khu A1, A2 và A5 thuộc DITP với tổng 17 nhà xưởng quy mô từ 2 đến 6 tầng. Tại phân khu A2, DITP đang đầu tư nhà máy sản xuất linh kiện điện tử và sản phẩm phụ trợ ICT với diện tích sàn từ 4000m2 đến 6000m2.

Các phân khu A1, A5 sẽ được đầu tư xâu dựng với mục đích cho thuê nhà xưởng chuyên dụng với diện tích sàn dao động từ 4.000m2 đến 8.000m2. Tại các phân khu này, DITP còn phát triển các dịch vụ tiện ích đi kèm, như xây dựng khu trưng bày triển lãm, sân thể thao, đem lại nhiều tiện nghi cho những người sống và làm việc tại đây.

Trước đó, ngày 7-10 đoàn công tác của Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam (Tập đoàn LG Electronics - Hàn Quốc) đã thăm và làm việc tại tòa nhà DITP Tower và dự án Công nghệ cao SMT để hiện thực cam kết chọn Đà Nẵng làm cứ điểm thành lập Trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) ICT tại Đà Nẵng.

Đoàn công tác của Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam đến thăm và làm việc với DITP. Ảnh: NAM PHƯƠNG

Hai bên đã có các cuộc trao đổi cởi mở, DITP sẵn sàng hợp tác và chào đón các nhà đầu tư muốn phát triển thị trường công nghệ thông tin tại Đà Nẵng. Đây là tín hiệu tích cực cho thấy tiềm năng của Đà Nẵng trong lĩnh vực thu hút đầu tư nước ngoài, đặc biệt về lĩnh vực công nghệ thông tin, góp phần tạo nên ngành công nghiệp mũi nhọn của thành phố.

Theo "Báo Đà Nẵng " (TRIỆU TÙNG)


TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Thái Ngọc Trung, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đăng nhập