Tìm kiếm
Cấp chủ trương đầu tư cho dự án Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển quốc tế Fujikin Đà Nẵng (Nhật Bản) tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng
Người đăng tin: Thời Phước Hồ Ngày đăng tin: 14/10/2020 Lượt xem: 386

Ngày 13/10/2020, Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng đã giới thiệu vị trí lô đất A14, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao Đà Nẵng cho Tập đoàn Fujikin (Nhật Bản) để đầu tư dự án Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển quốc tế Fujikin Đà Nẵng với tổng vốn đầu tư là 35 triệu USD. Mục tiêu của dự án là nghiên cứu và phát triển các sản phẩm công nghệ cao bao gồm các thế hệ robot khác nhau với trí tuệ nhân tạo (AI), máy bay không người lái tự động với trí tuệ nhân tạo (AI), thiết bị y tế và thiết bị môi trường, năng lượng mới của Hydrogen.


Dự án có sự tham gia của Giáo sư Amano Hiroshi, là người đạt được giải thưởng Nobel Vật lý năm 2014 về công trình nghiên cứu đèn LED. Giáo sư đã tham gia nghiên cứu và phát triển hệ thống lọc nước bằng ứng dụng đèn LED tia UV sâu được phát triển lần đầu tiên vào năm 2015 thay thế cho công nghệ đèn Harogen và sẽ nghiên cứu phát triển hệ thống truyền điện không dây được sử dụng trong các nghiên cứu và phát triển Máy bay không người lái.

Fujikin được thành lập vào năm 1930 tại Nhật Bản, là nhà sản xuất hàng đầu về sản phẩm công nghệ cao sử dụng trong nhiều lĩnh vực sản xuất công nghiệp. Doanh thu năm 2019 đạt 92 tỷ Yên tương đương với 876 triệu USD với 3900 nhân công.

(Phối cảnh Dự án)

Việc thu hút và cấp chủ trương đầu tư dự án nghiên cứu & phát triển của Fujikin tiếp tục khẳng định sự phù hợp với định hướng phát triển tổng thể Khu công nghệ cao Đà Nẵng đến năm 2030 tại Quyết định số 4621/QĐ-UBND ngày 14/10/2019 của UBND thành phố Đà Nẵng và Chương trình số 36-CTr/TU ngày 13-1-2020 của Thành ủy Đà Nẵng về việc triển khai thực hiện Chuyên đề “Phát triển công nghiệp công nghệ cao, xây dựng Đà Nẵng thành trung tâm khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo tầm quốc gia, là khu đô thị sáng tạo - khoa học - công nghệ đạt đẳng cấp quốc tế, có sức cạnh tranh cao”. Dự án được kỳ vọng sẽ thu hút các chuyên gia trong và ngoài nước đến nghiên cứu tại Đà Nẵng, góp phần đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học trên địa bàn thành phố.

Tính đến hết tháng 9 năm 2020, Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng đã xúc tiến, thu hút và cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 13 dự án, trong đó 12 dự án đầu tư trong nước với vốn đăng ký 1.250,5 tỷ đồng và 1 dự án FDI với vốn đầu tư đăng ký 60 triệu USD, điều chỉnh tăng vốn cho 4 dự án với vốn đầu tư tăng thêm 4,99 triệu USD; đồng thời cấp 1 Quyết định chủ trương đầu tư cho 1 dự án với vốn đầu tư 19 tỷ đồng. Hiện nay, Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng cũng đang xem xét, hướng dẫn nhiều nhà đầu tư từ Hoa Kỳ, Nhật Bản tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng./.

Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Điện thoại: 0236.3666117

Email: dhpiza@danang.gov.vn

Website: https://dhpiza.danang.gov.vn

Phòng QLXTHTĐT


TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Thái Ngọc Trung, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đăng nhập