Tìm kiếm
Thỏa thuận hợp tác giữa Fujikin Incorporated và Trường Đại học bách khoa Đà Nẵng về các nội dung liên quan đến dự án Fujikin Danang R&D Center tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng
Người đăng tin: Thời Phước Hồ Ngày đăng tin: 20/10/2020 Lượt xem: 530

Ngày 19/10/2020 tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide chứng kiến Lễ ký các văn kiện hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản, trong đó có có thỏa thuận hợp tác giữa Fujikin Incorporated và Trường Đại học bách khoa Đà Nẵng về các nội dung liên quan đến dự án Fujikin Danang R&D Center tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng.


(hình ảnh buổi lễ - được trích từ Thông tấn xã Việt Nam)

Fujikin Incorporated là nhà sản xuất nổi tiếng thế giới về công nghệ hệ thống van điều khiển khí trong thiết bị chế tạo bán dẫn, ngoài ra còn chế tạo và kinh doanh thiết bị y tế tiên tiến và các sản phẩm vượt trội phục vụ đời sống. ở Nhật Bản, Fujikin Incorporated có 01 phòng nghiên cứu và 02 nhà máy tại Osaka, 01 nhà máy tại Tsukuba. Ở ngoài nước, Fujikin Incorporated còn có các nhà máy chế tại OEM đặt tại Mỹ, Hàn Quốc và Ireland, trạm dịch vụ đặt tại Trung Quốc và đang xây dựng chuổi cung ứng toàn cầu. 

Fujikin Incorporated đã được Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng giới thiệu vị trí lô đất A14, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao Đà Nẵng để đầu tư dự án Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển quốc tế Fujikin Đà Nẵng với tổng vốn đầu tư là 35 triệu USD, với mục tiêu nghiên cứu và phát triển các sản phẩm công nghệ cao bao gồm các thế hệ robot khác nhau với trí tuệ nhân tạo (AI), máy bay không người lái tự động với trí tuệ nhân tạo (AI), thiết bị y tế và thiết bị môi trường, năng lượng mới của Hydrogen.

Theo thỏa thuận hợp tác, Fujikin Incorporated sẽ phối hợp với Trường đại học Bách khoa Đà Nẵng bồi dưỡng đội ngũ nhân lực xuất sắc của Việt Nam, lấy Đà Nẵng làm trung tâm để phát triển và thương mại hóa các công nghệ tiên tiến như sau: Các chủng loại robot (bao gồm máy bay không người lái); Thiết bị y tế tiên tiến thế hệ mới; Sử dụng năng lượng Hydro; Công nghệ mới sử dụng Led; Công nghệ mới liên quan đến thông tin và truyền thông; Thành phố thông minh; Vật liệu nano và vật liệu tiên tiến.

Ngoài ra, Fujikin Incorporated và Trường đại học Bách khoa Đà Nẵng cũng đã thống nhất về các nội dung chi tiết về hình thức cung ứng, tiếp nhận và sử dụng nguồn nhân lực cho Fujikin Danang R&D Center và thiết lập và vận hành hệ thống thực hiện dự án để đạt hiệu quả cao nhất./. 

Phòng Quản lý, xúc tiến và hỗ trợ đầu tư Ban Quản lý


TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Thái Ngọc Trung, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đăng nhập