Tìm kiếm
Khai trương Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại thành phố Đà Nẵng
Người đăng tin: Thời Phước Hồ Ngày đăng tin: 07/11/2020 Lượt xem: 58

Trong 10 nước ASEAN, Việt Nam là nước duy nhất mà Hàn Quốc đã thành lập tới ba cơ quan công vụ, cho thấy ý nghĩa và kỳ vọng của Hàn Quốc dành cho Việt Nam theo chính sách hướng Nam mới.


Các đại biểu thực hiện nghi thức khai trương Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại thành phố Đà Nẵng. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Ngày 6/11, Văn phòng Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng đã được khai trương.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Tô Anh Dũng và ông Park Noh Wan, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng Ahn Min Sik cùng đại diện lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Ngãi, Thừa Thiên-Huế; đại diện Tổng Lãnh sự các nước Trung Quốc, Lào, Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh… đã tham dự sự kiện.

Tại lễ khai trương, Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng Ahn Min Sik cho biết, việc chính thức mở cửa Văn phòng tại thành phố Đà Nẵng, cửa ngõ ra vào khu vực miền Trung của Việt Nam vào lúc này là đúng thời điểm.

Trong 10 nước ASEAN, Việt Nam là nước duy nhất mà Hàn Quốc đã thành lập tới ba cơ quan công vụ. Điều này cho thấy, ý nghĩa và kỳ vọng của Hàn Quốc dành cho Việt Nam theo chính sách hướng Nam mới.

Trước đây, việc đầu tư và kinh doanh của các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam chủ yếu tập trung tại vùng Bắc Bộ và Nam Bộ. Những năm gần đây, ngày càng nhiều người dân, doanh nghiệp Hàn Quốc quan tâm đến miền Trung.

Từ năm 2015 đến 2018, số người Hàn Quốc đến khu vực miền Trung và thành phố Đà Nẵng mỗi năm đã tăng gấp 2 lần. Năm 2019, khoảng 1,8 triệu người Hàn Quốc đã tới thăm Đà Nẵng.

Truyền thống văn hóa của Việt Nam và Hàn Quốc có nhiều nét tương đồng. Trong tương lai, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng sẽ ưu tiên hàng đầu cho việc mở rộng hợp tác, giao lưu, thắt chặt hơn tình hữu nghị và tình bằng hữu Hàn-Việt tại khu vực Trung Bộ.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh cho biết, hiện nay thành phố Đà Nẵng đã thiết lập quan hệ hợp tác với năm địa phương của Hàn Quốc gồm Changwon, Daegu, Hwaseong, Seoul và Gyeongsang.

Trước khi dịch COVID-19 bùng phát và diễn biến phức tạp, quan hệ đầu tư, thương mại, du lịch giữa Đà Nẵng và các tổ chức, doanh nghiệp Hàn Quốc phát triển rất mạnh mẽ, đã có 232 dự án FDI của Hàn Quốc đầu tư trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và có ba đường bay trực tiếp từ các tỉnh, thành phố lớn của Hàn Quốc đến Đà Nẵng.

Lượng khách Hàn Quốc luôn đứng đầu thị trường khách du lịch quốc tế tại Đà Nẵng với gần 1,8 triệu lượt khách trong năm 2019, chiếm gần 50% khách du lịch quốc tế đến thành phố.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh nhấn mạnh, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng chính thức hoạt động sẽ là cầu nối tích cực, thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị, xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch, văn hóa, khoa học… giữa các địa phương, đối tác Hàn Quốc với Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung trong khu vực lãnh sự, góp phần thúc đẩy và triển khai hiệu quả quan hệ “đối tác hợp tác chiến lược” giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Chính quyền thành phố Đà Nẵng sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng hoạt động hiệu quả, phù hợp với thông lệ, luật pháp quốc tế.

Đại diện Cộng đồng Doanh nghiệp Hàn Quốc trao bảng tượng trưng tặng tiền và hiện vật ủng hộ người dân bị lũ lụt của tỉnh Thừa Thiên Huế. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Tại buổi lễ, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh Wan cảm ơn Chính phủ Việt Nam và chính quyền thành phố Đà Nẵng đã tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình mở Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng và khẳng định mối quan hệ truyền thống giữa hai nước đang phát triển tốt đẹp. Đại sứ chia sẻ, Đà Nẵng là một trong số những điểm đến yêu thích của người Hàn Quốc và người dân Hàn Quốc sẽ tiếp tục đến với Đà Nẵng trong thời gian tới.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Tô Anh Dũng cho biết, cùng với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại thành phố Đà Nẵng đi vào hoạt động sẽ có những đóng góp tích cực, quan trọng để thắt chặt quan hệ song phương, là cầu nối, tạo điều kiện phát triển hơn nữa hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, lãnh sự, văn hóa, du lịch và giao lưu nhân dân; đồng thời giới thiệu hình ảnh của thành phố Đà Nẵng và ba tỉnh miền Trung là Quảng Nam, Quảng Ngãi và Thừa Thiên-Huế tới nhân dân Hàn Quốc, góp phần thúc đẩy quan hệ tốt đẹp Việt-Hàn lên một tầm cao mới.

Nhân dịp này, đại diện cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc đã trao tượng trưng tiền mặt và hiện vật tặng đại diện tỉnh Ủy ban Nhân dân Thừa Thiên-Huế và tỉnh Quảng Ngãi nhằm ủng hộ người dân miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt. Tổng giá trị tài trợ hơn 470 triệu đồng./.

Theo "TTXVN/Vietnam+" (Trần Lê Lâm)


TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Công Tiến, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đăng nhập