Tìm kiếm
Giới thiệu về Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Khu công nghệ cao Đà Nẵng
Người đăng tin: Thời Phước Hồ Ngày đăng tin: 27/05/2019 Lượt xem: 2220

      TRUNG TÂM DỊCH VỤ TỔNG HỢP KHU CÔNG NGHỆ CAO ĐÀ NẴNG

Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Khu công nghệ cao (KCNC) Đà Nẵng (Tên tiếng Anh là Danang Hi-tech Park General Service Center, viết tắt là: DSC) được thành lập theo Quyết định số 7867/QĐ-UBND ngày 14/11/2016 của UBND thành phố Đà Nẵng, là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Ban Quản lý Khu công nghệ cao Đà Nẵng (nay là Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng).

Trung tâm có chức năng: Quản lý vận hành, khai thác, duy tu, bảo dưỡng các hạng mục công trình hạ tầng kỹ thuật và Nhà máy xử lý tập trung trong KCNC; Thực hiện các hoạt động dịch vụ, hỗ trợ về vệ sinh môi trường, cảnh quan, an ninh, trật tự, đưa đón công nhân, cho thuê nhà xưởng, kho bãi... trong KCNC.

Trung tâm hoạt động theo nguyên tắc tự chủ, tự chịu trách nhiệm về thực hiện nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, biên chế theo quy định tại Nghị định số 16/2015/NĐ-CP ngày 14/2/2015 của Chính phủ quy định cơ chế tự chủ của đơn vị sự nghiệp công lập; chịu sự quản lý, chỉ đạo trực tiếp của Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng và hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ chuyên ngành của các cơ quan chuyên môn liên quan của Trung ương và của thành phố.

Trung tâm có các phòng chuyên môn

       1. Phòng Tổng hợp:

       Có nhiệm vụ tổ chức thực hiện công tác tổ chức, cán bộ; quản lý công tác tài chính, thực hiện công tác hành chính - tổng hợp, văn thư, lưu trữ theo quy định.

       2. Phòng Quản lý, khai thác hạ tầng:  

       Có nhiệm vụ tham mưu xây dựng kế hoạch và tổ chức sửa chữa, duy tu, bảo dưỡng hạ tầng kỹ thuật; xây dựng kế hoạch và tổ chức khai thác, sử dụng, cho thuê hạ tầng đối với doanh nghiệp trong Khu CNC; quản lý công tác trật tự, an toàn - vệ sinh lao động và bảo vệ môi trường.

       3. Phòng Cung ứng dịch vụ:

       Có nhiệm vụ tham mưu đề xuất việc cung cấp dịch vụ vận chuyển hành khách và hàng hóa; quản lý và cho thuê kho bãi, nhà xưởng, văn phòng, nhà ở; cung ứng dịch vụ thu gom rác thải, vệ sinh môi trường; cung ứng dịch vụ đưa đón công nhân, cây xanh cảnh quan.

      4. Tổ Nhà máy xử lý nước thải: Quản lý hệ thống và vận hành nhà máy xử lý nước thải KCNC đảm bảo nước thải được xử lý đạt quy chuẩn cột A- QCVN2014.

      Trung tâm đã từng bước củng cố bộ máy tổ chức, tuyển dụng những cán bộ trẻ có trình độ chuyên môn tốt, tâm huyết với công việc, đáp ứng với yêu cầu công việc; từng bước triển khai các dịch vụ duy tu bảo dưỡng, đảm bảo an ninh trật tự trong KCNC, đồng thời tiếp quản, vận hành nhà máy xử lý nước thải tập trung đảm bảo cơ chế vận hành và yêu cầu kỷ thuật.

      Có thể nói, tập thể lãnh đạo, CBVC và người lao động Trung tâm đã có nhiều nỗ lực, cố gắng hoàn thành các nhiệm vụ do UBND thành phố và Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp giao.

      Tháng 2/2018 Trung tâm đã vinh dự được đón Đồng chí Bí Thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa cùng đoàn lãnh đạo HĐND, UBND thành phố đến thăm và làm việc tại Nhà máy xử lý nước thải KCN Đà Nẵng.

      Trong năm 2018, Trung tâm đã có những bước trưởng thành vượt bậc, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị do UBND thành phố và Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng giao.

      Bên cạnh đó, Trung tâm cũng thường xuyên tổ chức tốt các phong trào thi đua xây dựng cơ quan vững mạnh toàn diện; xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị và cơ quan đạt chuẩn văn hóa;đẩy mạnh các phong trào thi đua, đăng ký sáng kiến, cải tiến kỹ thuật.

      Các tổ chức đoàn thể như Công đoàn, Đoàn thanh niên đã tổ chức và tham gia nhiều phong trào do đơn vị cấp trên phát động, đóng góp tích cực vào thành tích chung của Công đoàn và Đoàn thanh niên Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng.

(Hội thao Công chức, viên chức người lao động KCNC)

(Giải bóng đá Mini Nam Đoàn khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng)

       Trong thời gian sắp đến, Trung tâm được UBND thành phố giao thực hiện nhiệm vụ ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao, đào tạo nhân lực công nghệ cao. Trung tâmtiếp tục nỗ lực phấn đấu để hoàn thành các nhiệm vụ do UBND thành phố và Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng, góp phần xây dựng KCNC Đà Nẵng ngày càng xanh, sạch đẹp, trở thành một công viên khoa học hàng đầu của Việt Nam và thế giới./.

                                                       Lê Đức Minh Thùy- TTDVTH

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Giới thiệu doanh nghiệp Giới thiệu doanh nghiệp

TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Thái Ngọc Trung, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Đăng nhập