Tìm kiếm
Giới thiệu về Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Khu công nghệ cao Đà Nẵng
Người đăng tin: Thời Phước Hồ Ngày đăng tin: 29/09/2021 Lượt xem: 4215

 Giới thiệu về Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Khu công nghệ cao Đà Nẵng

Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Khu công nghệ cao Đà Nẵng (Tên tiếng Anh là Danang Hi-tech Park General Service Center, viết tắt là: DSC) được thành lập theo Quyết định số 7867/QĐ-UBND ngày 14/11/2016 của UBND thành phố Đà Nẵng, là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Ban Quản lý Khu công nghệ cao Đà Nẵng (nay là Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng).

Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Khu công nghệ cao (Trung tâm DVTH) có chức năng:

- Quản lý vận hành, khai thác, duy tu, bảo dưỡng các hạng mục công trình hạ tầng kỹ thuật và Nhà máy xử lý nước thải tập trung trong Khu công nghệ cao (Khu CNC).

- Thực hiện các hoạt động dịch vụ, hỗ trợ về vệ sinh môi trường, cảnh quan, an ninh, trật tự, đưa đón công nhân, cho thuê nhà xưởng, kho bãi... trong Khu CNC.

- Tổ chức hoạt động ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao.

- Tổ chức hoạt động đào tạo, bồi dưỡng, tư vấn phát triển nhân lực công nghệ cao; Xây dựng các chuẩn kỹ năng công nghệ, tổ chức kiểm tra và cấp chứng chỉ theo các chuẩn kỹ năng công nghệ.

- Hỗ trợ hoạt động nghiên cứu và phát triển công nghệ cao.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác do UBND thành phố và Trưởng Ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng giao.

Trung tâm hoạt động theo nguyên tắc tự chủ, tự chịu trách nhiệm về thực hiện nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, biên chế theo quy định tại Nghị định số 141/2016/NĐ-CP ngày 10/10/2016 của Chính phủ quy định cơ chế tự chủ của đơn vị sự nghiệp công lập trong lĩnh vực sự nghiệp kinh tế và sự nghiệp khác, chịu sự quản lý, chỉ đạo trực tiếp của Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng.

Trung tâm DVTH hiện có 03 phòng chuyên môn, cụ thể như sau:

1. Phòng Tổng hợp

 Có chức năng tham mưu cho Lãnh đạo Trung tâm DVTH về các lĩnh vực: Kế hoạch, tổng hợp, quản trị văn phòng, tài vụ, công nghệ thông tin, cải cách hành chính, pháp chế, văn thư lưu trữ, tổ chức bộ máy và cán bộ, thi đua khen thưởng.

2. Phòng Quản lý, khai thác công trình

Có chức năng tham mưu cho Lãnh đạo Trung tâm DVTH về các lĩnh vực: Khai thác, sử dụng, sửa chữa, duy tu, bảo dưỡng công trình, hạ tầng kỹ thuật; An toàn lao động, vệ sinh lao động; An ninh trật tự; Quản lý vận hành Tòa nhà trụ sở làm việc của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng.

 3. Phòng Ươm tạo, Đào tạo và Môi trường:

Có chức năng tham mưu cho Lãnh đạo Trung tâm DVTH về các lĩnh vực: Ươm tạo công nghệ, ươm tạo các dự án doanh nghiệp khởi nghiệp tiềm năng thuộc lĩnh vực ưu tiên của Khu công nghệ cao; Đào tạo, bổi dưỡng, tư vấn nguồn nhân lực, xây dựng các chuẩn kỹ năng công nghệ, tổ chức kiểm tra và cấp chứng chỉ theo các chuẩn kỹ năng; Tổ chức và quản lý các dịch vụ quản lý, cho thuê nhà xưởng, cung ứng các dịch vụ hỗ trợ phục vụ sản xuất; Hỗ trợ hoạt động nghiên cứu phát triển công nghệ cao; Quản lý vận hành Nhà máy xử lý nước thải Khu công nghệ cao, hệ thống đường ống, trạm bơi trung chuyển, đấu nối hệ thống thoát nước thải của doanh nghiệp và bảo vệ môi trường.

 Trung tâm đã từng bước kiện toàn bộ máy tổ chức, tuyển dụng những cán bộ, viên chức, người lao động trẻ có trình độ chuyên môn tốt, tâm huyết và đáp ứng đủ với yêu cầu công việc. Trong năm 2019 và 2021, Trung tâm DVTH đã tổ chức bổ nhiệm 03 vị trí Trưởng phòng của 03 phòng chuyên môn phòng Tổng hợp, phòng Ươm tạo, Đào tạo và Môi trường và phòng Quản lý, khai thác công trình nhằm hoàn thiện bộ máy tổ chức, đưa các phòng đi vào hoạt động ổn định.

Trung tâm DVTH không ngừng nỗ lực để hoàn thành các nhiệm vụ được giao và đã gặt hái được nhiều kết quả tuy không quá to lớn nhưng lại là động lực để Trung tâm DVTH thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.

Tháng 2/2018, Trung tâm DVTH đã vinh dự được đón Đồng chí Bí Thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa cùng đoàn lãnh đạo HĐND, UBND thành phố đến thăm và làm việc tại Nhà máy xử lý nước thải tập trung Khu CNC Đà Nẵng.

Năm 2019, Trung tâm DVTH có 01 sáng kiến cải tiến được công nhận cấp cơ sở và có 01 cá nhân đạt danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cơ sở".  Trung tâm DVTH còn được Trưởng ban tặng Giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và Tập thể lao động tiên tiến.

Năm 2020, Trung tâm DVTH có 04 cá nhân được trao tặng Giấy khen có thành tích đột xuất trong công tác di dời và vận hành trụ sở Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng và 02 sáng kiến ý tưởng được công nhận cấp cơ sở xếp loại xuất xắc.

Đặc biệt, trong năm 2020 và 2021, Trung tâm DVTH đã thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trong Khu công nghệ cao, kịp thời phối hợp xử lý các trường hợp phát sinh ca nhiễm, nghi nhiễm Covid-19 và hỗ trợ Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp cấp giấy đi đường cho hơn 60 nghìn người lao động tại Khu công nghệ cao và các công nghiệp Đà Nẵng trong tháng 08/2021.

Trong những năm vừa qua, Trung tâm DVTH đã có những bước trưởng thành vượt bậc, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị do UBND thành phố và Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng giao.

 Bên cạnh sự nỗ lực của tập thể Lãnh đạo, CBVC và người lao động Trung tâm DVTH nhằm cố gắng hoàn thành các nhiệm vụ do UBND thành phố và Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp giao, Trung tâm DVTH cũng thường xuyên tổ chức tốt các phong trào thi đua xây dựng cơ quan vững mạnh toàn diện; xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị và cơ quan đạt chuẩn văn hóa; đẩy mạnh các phong trào thi đua, đăng ký sáng kiến, cải tiến kỹ thuật.

 Các tổ chức đoàn thể như Công đoàn, Đoàn thanh niên đã tổ chức và tham gia nhiều phong trào do đơn vị cấp trên phát động, đóng góp tích cực vào thành tích chung của Công đoàn và Đoàn thanh niên Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng.

Trung tâm DVTH sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu để hoàn thành các nhiệm vụ do UBND thành phố và Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng giao, góp phần xây dựng Khu CNC Đà Nẵng ngày càng phát triển, trở thành một công viên khoa học công nghệ hàng đầu của Việt Nam và thế giới./.

Hình ảnh: Toàn thể công chức, viên chức, người lao động Trung tâm DVTH chụp hình lưu niệm trong Hội nghị CC,VC,NLĐ của Trung tâm DVTH năm 2020

Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Khu CNC Đà Nẵng


Chuyên mục, tin tức liên quan:

Giới thiệu doanh nghiệp Giới thiệu doanh nghiệp

TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Trần Văn Tỵ, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đăng nhập