Tìm kiếm
Đà Nẵng: Gần 58.000 lao động mất việc làm vì Covid-19
Người đăng tin: Thời Phước Hồ Ngày đăng tin: 21/01/2021 Lượt xem: 55

Tính tới đầu tháng 4, toàn TP Đà Nẵng có gần 58.000 người lao động mất việc làm phải chấm dứt hợp đồng lao động, nghỉ không lương bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19.


Đây là thống kê của Sở LĐ-TB&XH TP Đà Nẵng về tác động của dịch Covid-19 tới người lao động.

Bên cạnh đó, dịch Covid-19 còn tác động tới 16.368 hộ nghèo và cận nghèo, 38.260 đối tượng hưởng chính sách bảo trợ xã hội, 19.500 đối tượng hưởng chính sách ưu đãi người có công cách mạng.

Đà Nẵng triển khai hỗ trợ nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Trước tình hình này, Sở LĐ-TB&XH TP Đà Nẵng đã chủ động tham mưu cho UBND thành phố hướng dẫn các địa phương chủ động triển khai rà soát và hỗ trợ kịp thời các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn có nguy cơ thiếu lương thực.

Sở cũng đề nghị các địa phương chủ động nguồn lực tại chỗ triển khai hỗ trợ kịp thời cho các thành viên hộ gia đình mỗi người 15kg lương thực đảm bảo không để hộ dân nào thiếu đói xảy.

Đồng thời hỗ trợ bằng tiền cho các hộ khó khăn hiện nay từ nguồn Quỹ Vì người nghèo, vận động từ các tổ chức, cá nhân, nguồn ngân sách của địa phương…

Bước đầu, các quận, huyện đã thực hiện hỗ trợ cho 4.632 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ chính sách và hộ có hoàn cảnh khó khăn với kinh phí trên 2 tỷ đồng.

Các quận, huyện cũng đang tiếp tục rà soát để hỗ trợ giúp đỡ kịp thời các gia đình gặp khó khăn, không để hộ dân nào thiếu đói.

Thời gian qua, nhiều tổ chức cũng triển khai phát cơm miễn phí cho những người nghèo, hoàn cảnh khó khăn

Chia sẻ với PV Dân trí, bà Phạm Thị Minh (72 tuổi, phường Hải Châu 2, quận Hải Châu) làm nghề bán hàng rong, vô cùng xúc động khi được nhận hỗ trợ của chính quyền trong những ngày này.

"Nhà nước có công văn yêu cầu hãy ở nhà để dịch tạm lắng thì tôi cũng nghe theo. Lúc trước, buôn bán có đồng ra đồng vào, ngày cũng được 200.000 đồng. Tuy nhiên, dịch Covid-19 khiến tôi phải ở nhà, không đi đâu, nên phải thắt chặt lại chi tiêu. May có chính quyền phường cho gạo, cho mì tôm, trứng gà, 500 ngàn nên cũng có cái ăn, không lo cái đói" - bà Minh cho biết.

Theo ông Nguyễn Văn An, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP. Đà Nẵng, tạm thời, các gia đình khó khăn sẽ được nhận hỗ trợ mỗi người 15kg gạo và mỗi hộ nghèo 500.000 đồng từ Quỹ Vì người nghèo.

Đây là khoản hỗ trơh trị giá hơn 2 tỷ đồng của thành phố dành tới hơn 4.600 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ chính sách hoàn cảnh khó khăn.

Hiện thành phố tiếp tục khảo sát các đối tượng, và xây dựng phương án hỗ trợ kịp thời cho các đối tượng, hộ gia định, các doanh nghiệp và người lao động bị ảnh hưởng…

Theo "Báo điện tử Dân trí" (Khánh Hồng)


TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Trần Văn Tỵ, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đăng nhập