Tìm kiếm
TOP các hoạt động tiêu biểu của Ban Quản lý trong 6 tháng đầu năm 2021
Người đăng tin: Thời Phước Hồ Ngày đăng tin: 27/09/2021 Lượt xem: 119


1. Tham dự Triển lãm Quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2021 tại Hà Nội

Từ ngày 09-10/01/2021, Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng đã tham dự Triển lãm Quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2021 tại Hà Nội. Sự kiện đã thu hút khoảng 14.000 lượt khách tham dự, với số lượng gian hàng lên đến 157 gian với đầy đủ đại diện của các chủ thể hệ sinh thái đổi mới sáng tạo đến từ các khối doanh nghiệp trong và ngoài nước, viện nghiên cứu, trường đại học, hợp tác xã, doanh nghiệp xã hội và các nhóm yếu thế. Các khu vực gian hàng với hàng trăm công nghệ, sản phẩm đổi mới sáng tạo của các doanh nghiệp Việt, người Việt lôi cuốn sự tham dự của đại biểu và khách tham quan.

2. Tổ chức Buổi lễ Trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, Chủ trương nghiên cứu đầu tư cho các dự án đầu tư vào Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng và thông tin về việc bổ sung Khu công nghiệp hỗ trợ Khu công nghệ cao Đà Nẵng

Ngày 23/02/2021, tại Trụ sở Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh đã trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 06 dự án đầu tư, trong đó có 03 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với tổng vốn đăng ký đầu tư là 145,3 triệu USD và 03 dự án trong nước đầu tư vào KCN Hòa Khánh, Hòa Khánh mở rộng với tổng vốn đăng ký đầu tư là 73,4 tỷ đồng. Đồng thời tại buổi lễ, lãnh đạo thành phố cũng đã trao 01 chủ trương nghiên cứu đầu tư cho Arevo Inc (Hoa Kỳ) để đầu tư dự án Nhà máy sản xuất máy in 3D, dịch vụ phần mềm, giải pháp thiết kế, sản xuất vật liệu và sản phẩm composite sợi carbon in 3D với tổng vốn đầu tư là 135 triệu USD vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng và chủ trương điều chỉnh, bổ sung quy hoạch phát triển các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 158/TTg-CN ngày 04/02/2021 cho Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng.

3. Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển giữa Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng và Ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai, tỉnh Quảng Nam

Trong khuôn khổ của chương trình Tọa đàm tại Trụ sở Ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai, tỉnh Quảng Nam ngày 09/4/2021, Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng và Ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai, tỉnh Quảng Nam đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển nhằm hợp tác triển khai có hiệu quả các hoạt động xúc tiến đầu tư, quản lý đầu tư, tích cực hội nhập hợp tác quốc tế; tăng cường các hoạt động đối ngoại, thương mại với các tổ chức quốc tế, các tập đoàn lớn, xuyên quốc gia; đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao các thành tựu khoa học - công nghệ mới trên mọi lĩnh vực. Đồng thời, Ban Quản lý cũng cam kết sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư tìm hiểu, nghiên cứu đầu tư và mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn 02 địa phương.

4. Tiếp đón Ngài PLAM ANDREI YURIEVICH, Tổng lãnh sự Liên Bang Nga tại Đà Nẵng đến tham quan và làm việc tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng

Ngày 25-03-2021, Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng đã đón tiếp Ngài Plam Andrei Yurievich, Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga tại Đà Nẵng đến tham quan và làm việc tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng. Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về mối quan hệ giữa Nga và Việt Nam nói chung, thành phố Đà Nẵng nói riêng, tình hình phát triển các lĩnh vực công nghệ cao, công nghệ thông tin, tiềm năng thị trường tại các quốc gia trong khu vực, chia sẻ kinh nghiệm về lĩnh vực đổi mới sáng tạo và kết nối giữa các trường đại học, các viện đào tạo giữa hai quốc gia để phát triển nguồn nhân lực công nghệ cao.

5. Tiếp Tập đoàn Maeda (Nhật Bản)

Ngày 24-02-2021, theo đề xuất của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh đã chủ trì buổi làm việc với Tập đoàn Maeda đến tìm hiểu môi trường đầu tư và nghiên cứu cơ hội đầu tư vào thành phố Đà Nẵng, đặc biệt là các khu công nghiệp mới trên địa bàn thành phố (Hoà Ninh, Hoà Nhơn và Hoà Cầm - giai đoạn 2). Maeda Corporation là tập đoàn đến từ Nhật Bản chuyên về xây dựng các công trình dân dụng, công nghiệp và hạ tầng công cộng. Tính đến năm 2019, Maeda Corporation đã chính thức tròn 100 năm thành lập, gắn liền với những công trình nổi tiếng Fukuoka - sân vận động bóng chày duy nhất có mái vòm di dộng, cầu Kap shui mun ở Hồng Kông (hoàn thành năm 1997), sân bay quốc tế Hồng Kông (hoàn thành năm 1998). Tại Việt Nam, Tập đoàn Maeda đã xây dựng nhiều công trình tiêu biểu như dự án thuỷ điện Damin (1997), ga Hành khách quốc tế Tân Sơn Nhất (2004) và hiện tại là công trình tuyến xe điện ngầm Metro số 1 tại thành phố Hồ Chí Minh.

6. Triển khai mô hình Khu đô thị thông minh tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng

Trên cơ sở các văn bản yêu cầu đề xuất cho dự án nghiên cứu thành phố thông minh của Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản (MLIT) và Biên bản tóm tắt Cuộc họp cấp cao của Mạng lưới các thành phố thông minh ASEAN – Nhật bản lần thứ 2, trong 06 dự án do thành phố Đà Nẵng đề xuất, dự án “Xây dựng mô hình Khu đô thị thông minh tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng” của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng là dự án duy nhất được MLIT lựa chọn để hỗ trợ nghiên cứu tư vấn triển khai thực hiện. Mục đích chính của dự án là hỗ trợ nghiên cứu về quy hoạch tổng thể phát triển Khu công nghệ cao Đà Nẵng trở thành một khu đô thị thông minh phía Tây Bắc thành phố Đà Nẵng, phù hợp với quy hoạch chung của thành phố Đà Nẵng theo Quyết định số 359/QĐ-TTg ngày 15/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Phòng Quản lý, Xúc tiến và Hỗ trợ Đầu tư
Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng


TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Công Tiến, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đăng nhập