Tìm kiếm
THÔNG TIN BÁO CHÍ
Người đăng tin: Thời Phước Hồ Ngày đăng tin: 05/10/2021 Lượt xem: 171


THÔNG TIN BÁO CHÍ

Lễ khởi công dự án Trung tâm Nghiên cứu, Phát triển và Sản xuất Fujikin Đà Nẵng tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng
Đà Nẵng, ngày 05 tháng 10 năm 2021

Ngày 05/10/2021, Công ty TNHH Fujkin Đà Nẵng tổ chức Lễ khởi công dự án Trung tâm Nghiên cứu, Phát triển và Sản xuất Fujikin Đà Nẵng tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng. Đến tham dự buổi lễ có lãnh đạo HĐND, UBND thành phố, các sở, ban, ngành và địa phương liên quan. 

Dự án Trung tâm Nghiên cứu, Phát triển và Sản xuất Fujikin Đà Nẵng được Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ngày 05/02/2021 với tổng vốn đầu tư là 35 triệu USD, là dự án thứ 7 đến từ Nhật Bản đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng. Dự án sẽ hoạt động với các mục tiêu nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ trong các lĩnh vực khoa học kỹ thuật và công nghệ gồm các thế hệ robot, thiết bị bay không người lái, thiết bị năng lượng Hydro, thiết bị Nano, công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), hệ thống lọc nước, hệ thống tải điện không dây và phát triển vật liệu mới. Dự án cũng nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực công nghệ thông tin, thiết bị y tế, sản xuất mẫu (thử nghiệm) và sản xuất thiết bị không người lái, robot, thiết bị y tế nhằm mục đích thương mại sản phẩm và công nghệ sau khi nghiên cứu phát triển.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Phước Sơn đánh giá cao nhà đầu tư đã khẩn trương triển khai đầy đủ các thủ tục đầu tư theo đúng quy định và tiến độ đề ra. Ông cũng tin tưởng rằng với những nền tảng về kinh nghiệm, tiềm lực tài chính của nhà đầu tư, Dự án sẽ đảm bảo tiến độ, đưa vào khai thác đúng kế hoạch và phát huy được hiệu quả, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ đến các doanh nghiệp trong Khu công nghệ cao Đà Nẵng nói riêng, cũng như với môi trường đầu tư của thành phố nói chung. Đồng thời, Dự án là minh chứng tiêu biểu cho mối quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, tiến đến việc xúc tiến thành phố Đà Nẵng là nơi đăng cai tổ chức cho các hoạt động nhân dịp Lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập ngoại giao của hai nước vào năm 2023.

Về phía chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng cam kết sẽ triển khai đầu tư xây dựng Trung tâm theo đúng kế hoạch đề ra, phấn đấu sẽ hoàn thành công trình và đi vào hoạt động nghiên cứu, sản xuất từ tháng 6/2022 đúng vào dịp kỷ niệm 20 năm Tập đoàn Fujikin đầu tư vào Việt Nam. Công ty TNHH Fujkin Đà Nẵng cũng sẽ xúc tiến thu hút nhiều chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ cao về thành phố Đà Nẵng, góp phần nâng cao các hoạt động nghiên cứu khoa học trên địa bàn.

Trong 09 tháng đầu năm 2021, Khu công nghệ cao, Khu công nghệ thông tin tập trung và các khu công nghiệp Đà Nẵng đã thu hút được 17 dự án, trong đó: 04 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với tổng vốn đăng ký đầu tư là 145,33 triệu USD và 13 dự án trong nước với tổng vốn đăng ký đầu tư là 544,4 tỷ đồng. Luỹ kế đến nay, Khu công nghệ cao, Khu công nghệ thông tin tập trung và các khu công nghiệp đã thu hút được 503 dự án; trong đó có 373 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 27.563 tỷ đồng và 130 dự án FDI với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 1,854 tỷ USD.

Lễ khởi công dự án Trung tâm Nghiên cứu, Phát triển và Sản xuất Fujikin Đà Nẵng tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng

Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3666117 
Email: dhpiza@danang.gov.vn
Website: https://dhpiza.danang.gov.vn


TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Công Tiến, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đăng nhập