Tìm kiếm
THÔNG TIN BÁO CHÍ
Người đăng tin: Thời Phước Hồ Ngày đăng tin: 17/10/2022 Lượt xem: 121

Lễ trao Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư dự án Trung tâm nghiên cứu và lưu trữ mô - Tế bào gốc Châu Á


THÔNG TIN BÁO CHÍ

Lễ trao Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư dự án Trung tâm nghiên cứu và lưu trữ mô - Tế bào gốc Châu Á
----------------------------
Đà Nẵng, ngày 18 tháng 10 năm 2022

Ngày 18/10/2022, Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng tổ chức buổi Lễ trao Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư dự án Trung tâm nghiên cứu và lưu trữ mô - Tế bào gốc Châu Á của Công ty Cổ phần công nghệ cao Châu Á. 

Dự án Trung tâm nghiên cứu và lưu trữ mô - Tế bào gốc Châu Á được UBND thành phố thống nhất chủ trương cho phép nghiên cứu đầu tư dự án tại Lô B4, Khu nghiên cứu – Phát triển, đào tạo và ươm tạo doanh nghiệp, Khu công nghệ cao Đà Nẵng, diện tích 01 ha tại Công văn số 678/UBND-BQL ngày 28/01/2022 với tổng vốn đăng ký đầu tư là 454.700.000.000 đồng (tương đương 20.000.000 USD).

Dự án được Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo – Bộ Y tế ủng hộ, đề xuất định hướng khuyến khích đầu tư tại Công văn số 1323/K2ĐT-KHCN ngày 30/9/2021 với các mục tiêu bao gồm: Nghiên cứu và lưu trữ tế bào gốc từ tủy xương, cuống rốn (ngân hàng tế bào gốc); Nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ trong lĩnh vực công nghệ sinh học trong y học, cụ thể là công nghệ tế bào gốc trong lĩnh vực y học tái tạo (bao gồm Nghiên cứu liệu pháp tế bào miễn dịch để điều trị các bệnh ung thư; Nghiên cứu liệu pháp tế bào để điều trị các bệnh khác nhau (sản phẩm lâm sàn cơ bản); Nghiên cứu liệu pháp tế bào phục vụ cho các mục đích thẩm mỹ (sản phẩm thẩm mỹ cơ bản); Nghiên cứu nguyên bào sợi (tế bào da) cho mục đích thẩm mỹ; Nghiên cứu tế bào biệt hóa và kỹ thuật mô) và Đào tạo nhân lực chuyên về tế bào và sinh học phân tử.

Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng Phạm Trường Sơn đánh giá cao nhà đầu tư đã khẩn trương triển khai đầy đủ các thủ tục đăng ký đầu tư theo đúng quy định và tiến độ đề ra. Ông cũng tin tưởng rằng với những nền tảng về kinh nghiệm và năng lực tài chính của nhà đầu tư, cũng như công nghệ đầy tiềm năng trong lĩnh vực sinh học tế bào sẽ được triển khai nghiên cứu và phát triển, Dự án sẽ đảm bảo tiến độ, đưa vào khai thác đúng kế hoạch và phát huy được hiệu quả, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ đến các doanh nghiệp trong Khu công nghệ cao Đà Nẵng nói riêng, cũng như với môi trường đầu tư của thành phố nói chung.

Về phía nhà đầu tư cam kết sẽ khẩn trương triển khai các thủ tục đầu tư xây dựng Trung tâm nghiên cứu và lưu trữ mô - Tế bào gốc Châu Á theo đúng kế hoạch đề ra, phấn đấu sớm hoàn thành công trình và đi vào hoạt động nghiên cứu và phát triển, đồng thời xúc tiến thu hút nhiều chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ cao trong và ngoài nước về thành phố Đà Nẵng, cũng như triển khai các hoạt động đào tạo nâng cao năng lực chuyên môn, góp phần nâng cao các hoạt động nghiên cứu khoa học trên địa bàn.

Trung tâm nghiên cứu và lưu trữ mô - Tế bào gốc Châu Á là dự án thứ 26 đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng, nâng tổng vốn đăng ký đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng lên 5.985 tỷ đồng và 607.6 triệu USD. Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng đã cấp mới cho 17 dự án đầu tư; trong đó 3 dự án FDI với tổng vốn đầu tư 65 triệu USD, 14 dự án trong nước với tổng vốn đầu tư 3.189,58 tỷ đồng. Điều chỉnh 73 lượt dự án, trong đó có 22 lượt dự án tăng vốn với tổng vốn đầu tư tăng là 432 tỷ đồng và 27,52 triệu USD. Lũy kế đến nay, Khu công nghệ cao, Khu công nghệ thông tin tập trung và các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã thu hút 513 dự án, trong đó 383 dự án trong nước với tổng vốn đầu tư 29,660 tỷ đồng với 130 dự án FDI với tổng vốn đầu tư 1,919 triệu USD.

Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3666117 
Email: dhpiza@danang.gov.vn
Website: https://dhpiza.danang.gov.vn


TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Trần Văn Tỵ, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đăng nhập