Tìm kiếm
Hội nghị "Chuyển đổi số và các giải pháp ứng dụng chuyển đổi số trong quản trị doanh nghiệp và nhà máy sản xuất" tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng
Người đăng tin: Thời Phước Hồ Ngày đăng tin: 26/12/2022 Lượt xem: 268

Chiều này 21/12/2022, Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng (Ban Quản lý) chủ trì phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông và các doanh nghiệp tổ chức Hội nghị "Chuyển đổi số và các giải pháp ứng dụng chuyển đổi số trong quản trị doanh nghiệp và nhà máy sản xuất" tại trụ sở làm việc của Ban Quản lý tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng.


Hội nghị có sự tham dự của ông Vũ Quang Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Ban Quản lý, ông Nguyễn Công Tiến, Phó Trưởng Ban, chủ trì Hội nghị; ông Trần Ngọc Thạch, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cùng đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp tiêu biểu như: VNPT Đà Nẵng, công ty ESTEC, Công ty Digiwin, Ngân hàng BIDV, Công ty cổ phần Cộng nghệ Viễn thông - Tin học và Công ty Cổ phần Đầu tư CME SOLAR cùng hơn 250 đại diện doanh nghiệp đến từ Khu công nghệ cao, Khu công nghệ thông tin tập trung và các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. 

Mục đích của Hội nghị là nhằm hỗ trợ tìm kiếm các giải pháp kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận được các chính sách từ thành phố về chuyển đổi số, về đổi mới sản xuất, đổi mới công nghệ, các chia sẻ kinh nghiệm trong chuyển đổi số của các chuyên gia, nhà doanh nghiệp, từ đó thúc đẩy các doanh nghiệp tham gia mạnh vào chuyển đổi số trong quản lý và sản xuất. Hội nghị cũng nhằm tạo ra hệ sinh thái, kết nối cộng đồng doanh nghiệp hỗ trợ lẫn nhau trong ứng dụng chuyển đổi số để nâng cao hiệu quả trong quản lý và sản xuất của các doanh nghiệp.

Có 07 báo cáo tham luận trong khuôn khổ nội dung chương trình gồm: Tham luận của Sở Thông tin và Truyền thông thành phố về “Giới thiệu tổng quan về chuyển đổi số của Việt Nam và TP Đà Nẵng”; “VNPT đồng hành Chuyển đổi số cùng Doanh nghiệp ” cuả VNPT Đà Nẵng; “Mô hình chuyển đổi số cho các doanh nghiệp sản xuất” của Công ty ESTEC; “Lộ trình chuyển đổi số cho DNSX và giải pháp ứng dụng cụ thể phù hợp cho SMEs” của công ty Digiwin; “Nền tảng số SMEASY hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa ” của Ngân hàng BIDV; “Nâng cao chất lượng sản xuất và an ninh an toàn trong các nhà máy và khu công nghiệp” của Công ty cổ phần Cộng nghệ Viễn thông – Tin học và “Tiết kiệm chi phí năng lượng và phát triển bền vững trong sản xuất” của Công ty Cổ phần Đầu tư CME SOLAR. 

Trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; chuyển đổi số được xem là một trong nhiệm vụ quan trọng của doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp cũng đang loay hoay với bài toán chuyển đổi số, để thích ứng và tăng năng suất”. Ông Nguyễn Công Tiến chia sẻ tại Hội nghị. 

VNPT Đà Nẵng là doanh nghiệp tiêu biểu đồng hành trong chuyển đổi số cùng doanh nghiệp. Đại diện VNPT đặt câu hỏi khảo sát tại Hội nghị: Thách thức lớn nhất trong chuyển đổi số đối với doanh nghiệp là gì? Câu trả lời nhận được từ kết quả khảo sát chủ yếu xoay quanh vấn đề “tài chính”, chính là nguồn lực để doanh nghiệp tự tin thực hiện chuyển đổi số. 

Chuyển đổi số không cần phải bắt đầu từ việc đầu tư nhiều tiền. Sau khi quý doanh nghiệp thực hiện bảng khảo sát, chúng tôi có thể tiếp cận và hỗ trợ các bạn quy trình chuyển đổi số bài bản nhất với mục tiêu: Tăng doanh thu – Giảm chi phí – Tiếp cận Mô hình Kinh doanh mới.  Doanh nghiệp cần trải qua 03 giai đoạn của chuyển đổi số: GĐ 1 là số hóa, GĐ 2 là Ứng dụng công nghệ số và GĐ 3 là Chuyển đổi số”. - Đại diện lãnh đạo VNPT phát biểu tại Hội nghị. 

VNPT không chỉ là nhà cung cấp hạ tầng, mà chính là đơn vị sáng tạo giải pháp chuyển đổi số toàn diện dựa trên ứng dụng các nền tảng công nghệ cao như: AI, IoT, Big Data, BlockChain để giải quyết các bài toán chuyển đổi số cụ thể trên tất cả các lĩnh vực. VNPT là nền móng cho chính phủ điện tử. Một số nền tảng số cấp quốc gia mà VNPT triển khai: Cơ sở dữ liệu quốc gia dành cho dân cư, công chức viên chức; Hệ thống báo cáo và điều hành chính phủ; Nền tảng tích hợp liên thông văn bản, Cổng dịch vụ công quốc gia…VNPT chia sẻ góc nhìn từ câu chuyện chuyển đổi số trên thế giới: thay đổi hay là chết! VNPT đã được bắt đầu thực hiện từ những năm 2018, chuyển đổi dần dần, trong các mặt của lĩnh vực quản lý hoạt động và cho đến nay, VNPT có thể tự tin cung cấp dịch vụ số hàng đầu Việt Nam và trở thành doanh nghiệp trụ cột trong quá trình chuyển đổi số Quốc gia với các dịch vụ chiến lược tập trung vào lĩnh vực số. 

Bên cạnh đó, Estec, Digiwin Việt Nam cũng là các doanh nghiệp tiêu biểu trong việc hỗ trợ giải pháp phần mềm để doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số trong quản lý và vận hành nhà máy sản xuất. Đại diện lãnh đạo Ngân hàng BIDV, Công ty cổ phần Cộng nghệ Viễn thông – Tin học và Công ty Cổ phần Đầu tư CME SOLAR cũng cung cấp các giải pháp mang tính thực tiễn cao áp dụng chuyển đổi số hiệu quả. 

Các ý kiến trao đổi, thảo luận sôi nổi tại Hội nghị là cơ sở để Ban Quản lý nắm bắt thực trạng từ đó, tìm ra giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp. Sau Hội nghị, Ban Quản lý mong muốn doanh nghiệp có thể tiếp cận tổng quan chuyển đổi số cũng như định hình cho doanh nghiệp mình hướng đi phù hợp với điều kiện thực tế để tiếp cận chuyển đổi số hiệu quả, tiếp cận các chính sách hỗ trợ cho chuyển đổi số của thành phố, qua đó góp phần vào tăng năng suất, giá trị sản xuất và dịch vụ tại doanh nghiệp.

Ban Quản lý, Sở Thông tin và Truyền thông, cùng các doanh nghiệp tiêu biểu trong chuyển đổi số sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ trong các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố. Với kết quả từ Hội nghị lần này, Ban Quản lý tin rằng sẽ góp phần mang lại các giá trị thiết thực cho doanh nghiệp.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:


 
Ông Nguyễn Công Tiến, Phó Trưởng Ban – chủ trì Hội nghị

 

Hơn 250 doanh nghiệp, khách mời tham dự Hội nghị 

Các gian triển lãm bên lề Hội nghị

 

Ông Trần Ngọc Thạch, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông trình bay tham luận tại Hội nghị 

 

Lãnh đạo Ban Quản lý chụp hình lưu niệm cùng các khách mời

 

Lãnh đạo Văn phòng Ban Quản lý cùng doanh nghiệp 

Ban Quản lý
Ngô Tấn Hòa & Minh Dung 


TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Trần Văn Tỵ, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đăng nhập