Tìm kiếm
Tăng cường công tác Xúc tiến và Thu hút đầu tư vào Khu công nghệ cao, khu công nghệ thông tin tập trung và các khu công nghiệp Đà Nẵng
Người đăng tin: Thời Phước Hồ Ngày đăng tin: 23/07/2021 Lượt xem: 297


Thời gian qua dù chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, song hoạt động xúc tiến và thu hút đầu tư vào Khu công nghệ cao, khu công nghệ thông tin tập trung và các khu công nghiệp Đà Nẵng vẫn có nhiều điểm sáng tích cực, tạo đà thúc đẩy phát triển kinh tế, đưa Đà Nẵng trở thành địa phương hấp dẫn nhất khu vực miền Trung - Tây Nguyên về thu hút đầu tư. Thành quả này là kết tinh của những nỗ lực vượt bậc trong công tác xúc tiến, hỗ trợ nhà đầu tư của lãnh đạo Thành phố, Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng cũng như sự tin tưởng đồng hành của cộng đồng doanh nghiệp, các nhà đầu tư khi lựa chọn Khu công nghệ cao, khu công nghệ thông tin tập trung và các khu công nghiệp Đà Nẵng để đầu tư, mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh. Từ đầu năm đến nay, Khu công nghệ cao, khu công nghệ thông tin tập trung và các khu công nghiệp Đà Nẵng đã thu hút được 16 dự án, trong đó có 04 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) và 12 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đăng ký lần lượt là 145,33 triệu USD (chiếm hơn 99,13% tổng vốn FDI thu hút vào thành phố Đà Nẵng trong 6 tháng đầu năm 2021) và 481,4 tỷ đồng.

1.Một số dự án đã được Ban Quản lý Khu công nghệ cao và cá khu công nghiệp Đà Nẵng (Ban Quản lý) cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư: Dự án Nhà máy sản xuất vật liệu bán dẫn United States Enterprise của nhà đầu tư Ha Vinh Ly và Nhe Thi Le (Hoa Kỳ) với vốn đầu tư 110 triệu USD vào Khu công nghệ cao; Trung tâm Nghiên cứu, Phát triển và Sản xuất Fujikin Đà Nẵng của Công ty TNHH Fujikin International (Nhật Bản), với vốn đầu tư 35 triệu USD vào Khu công nghệ cao; dự án EPE Packaging Việt Nam tại Đà Nẵng (Nhật Bản) vào KCN Hòa Khánh mở rộng với vốn đầu tư 300.000 USD, dự án Nhà máy sản xuất Bảo Ngọc miền Trung của Công ty Cổ phần Đầu tư Sản xuất Bảo Ngọc với vốn đầu tư là 160 tỷ đồng, quy mô 12.000 tấn sản phẩm/ năm vào KCN Hòa Khánh mở rộng; dự án Trung tâm Logistics Vinalog KCN Hoà Khánh của Công ty Cổ phần đầu tư Vinalog với vốn đầu tư là 75 tỷ đồng, quy mô lưu giữ đóng gói hàng hoá lên đến 300.000 tấn/năm và diện tích nhà xưởng phục vụ sản xuất và lưu giữ hàng hoá, cho thuê văn phòng làm việc là 15.000m2 vào Khu công nghiệp Hoà Khánh; dự án NABUA sản xuất phần mềm của Nhà đầu tư Thụy Sỹ với vốn đầu tư là 30.468 USD vào khu công nghệ thông tin tập trung .

2. Công tác xúc tiến đầu tư tiếp tục được Ban Quản lý triển khai toàn diện, đồng bộ, tạo môi trường thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước nghiên cứu đầu tư vào Khu công nghệ cao, khu công nghệ thông tin tập trung và các khu công nghiệp Đà Nẵng. Ban Quản lý vừa có văn bản chấp thuận chủ trương nghiên cứu đầu tư vào KCN Hoà Khánh cho Công ty TNHH Phát triển INTEX, là thành viên của Tập đoàn INTEX Group. INTEX là đơn vị sản xuất và phân phối nệm hơi (airbeds), hồ bơi trên mặt đất (above ground pools), spas, đồ chơi, nội thất, thuyền bơm hơi và một số sản phẩm khác. Được thành lập từ năm 1964, INTEX có trụ sở chính tại Bang California, Hoa Kỳ hoạt động với mục tiêu cung cấp các sản phẩm chất lượng cao nhất với giá cả phải chăng, tất cả đều được thiết kế để tạo sự thoải mái, an toàn và vui vẻ. INTEX sẽ nghiên cứu đầu tư dự án sản xuất hộp lọc nước cho bể bơi với công suất 1.900.000 sản phẩm/năm; máy bơm nước và không khí bằng điện và bằng tay với công suất 2.440.000 sản phẩm/năm. Tổng vốn đăng ký đầu tư của dự án là 12.000.000 USD (tương đương với 290 tỷ đồng), góp phần tiếp tục nâng cao nguồn vốn FDI thu hút vào thành phố Đà Nẵng.
Bên cạnh đó, ngày 30/6/2021, được sự thống nhất chủ trương của UBND thành phố, Ban Quản lý cũng đã giới thiệu địa điểm đầu tư dự án Nhà máy sản xuất Bảng mạch in & Vi cơ điện tử (MEMS) của nhà đầu tư Vector Fabrication đến từ Hoa Kỳ vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng. Dự án có tổng vốn đăng ký đầu tư dự kiến là 60 triệu USD. Dự kiến trong tháng 8/2021, Ban Quản lý sẽ phối hợp với Công ty TNHH Fujikin Đà Nẵng tổ chức lễ khởi công dự án Trung tâm Nghiên cứu, Phát triển và Sản xuất Fujikin Đà Nẵng, đây là hoạt động bên lề cho sự kiện Diễn đàn đầu tư của thành phố dự kiến sẽ tổ chức vào cuối Quý III/2021.

3. Ngày 08/6/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 892/QĐ-TTg về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định 1296/QĐ-TTg ngày 03 tháng 10 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng. Theo đó, bổ sung chức năng quản lý nhà nước đối với Khu công nghệ thông tin tập trung cho Ban Quản lý. Khu công nghiệp thông tin tập trung do Công ty Cổ phần Phát triển Khu CNTT Đà Nẵng làm chủ đầu tư với tổng diện tích giai đoạn 1 là 131 ha tại xã Hoà Liên, huyện Hoà Vang, TP. Đà Nẵng. Đến nay, Khu công nghệ thông tin tập trung đã thu hút được 03 dự án, trong đó có 01 dự án FDI với tổng vốn đăng ký đầu tư là 1.079 tỷ đồng và 30.468 USD. Luỹ kế đến nay, Khu công nghệ cao, Khu công nghệ thông tin tập trung và các khu công nghiệp đã thu hút được 503 dự án, trong đó có 373 dự án trong nước và 130 dự án FDI với tống vốn đầu tư lần lượt là 27.563 tỷ đồng và 1.854 triệu USD.

Phối cảnh dự án Bảo Ngọc

Phối cảnh Trung tâm Logistics Vinalog KCN Hòa Khánh

Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3666117 
Email: dhpiza@danang.gov.vn
Website: https://dhpiza.danang.gov.vn


TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Công Tiến, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đăng nhập