Tìm kiếm
LỄ TỐT NGHIỆP CHƯƠNG TRÌNH ƯƠM TẠO DOANH NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO VÀ SỰ KIỆN KÝ KẾT HỢP TÁC GIỮA DỰ ÁN TẢO VIỆT ALGAEVI VÀ CÔNG TY ĐÔNG NAM DƯỢC BẢO LINH
Người đăng tin: Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Ngày đăng tin: 13/12/2021 Lượt xem: 29


Ngày 09/12/2021 vừa qua, Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng và Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Khu công nghệ cao Đà Nẵng đã phối hợp tổ chức hội thảo, ký kết đầu tư và trao giấy chứng nhận tốt nghiệp cho các dự án ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao tuyển chọn năm 2020. Tham dự buổi lễ có Ông Trần Văn Tỵ - Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng, Nguyễn Văn Vinh - Phó Giám đốc Quỹ đầu tư phát triển thành phố Đà Nẵng, Bà Mai Thị Hải Châu - Đại diện Sở Kế hoạch và đầu tư thành phố Đà Nẵng, Ông Từ Thanh Thủy - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Khu công nghệ cao Đà Nẵng, Bà Lê Thành Thủy Tiên - Giám đốc Công ty TNHH Đông Nam Dược Bảo Linh, cùng lãnh đạo các đơn vị Sở, ban ngành, đại diện các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu trên địa bàn thành phố, lãnh đạo các doanh nghiệp, quỹ đầu tư, nhà đầu tư cá nhân và nhóm các dự án khởi nghiệp.

Ông Trần Văn Tỵ - Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng phát biểu khai mạc

Mở đầu chương trình, nhằm tạo cơ hội cho các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về chức năng cho vay và đầu tư trên địa bàn thành phố của Quỹ đầu tư phát triển thành phố Đà Nẵng, ông Nguyễn Văn Vinh - Phó Giám đốc Quỹ đầu tư phát triển thành phố Đà Nẵng trao đổi với các doanh nghiệp, dự án về các chính sách, thủ tục đăng ký nguồn vốn vay, những vướng mắc... để các doanh nghiệp tiếp cận được nguồn vốn đầu tư phát triển.

Ông Nguyễn Văn Vinh - Phó Giám đốc Quỹ đầu tư phát triển thành phố Đà Nẵng trình bày tham luận tại buổi lễ

Bước vào nội dung chính của buổi lễ trao chứng nhận tốt nghiệp cho các dự án ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao tuyển chọn năm 2020, căn cứ kết quả đánh giá tốt nghiệp của Hội đồng chuyên gia và quá trình tham gia chương trình của các dự án cùng với việc đối chiếu, xem xét các điều kiện cần và đủ để được tốt nghiệp, Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng đã công nhận tốt nghiệp cho 03 dự án ươm tạo, bao gồm: Dự án Trợ lý ảo giao thông Caris, Dự án Tảo Việt AlgaeVi và Dự án Vi sinh Xứ Tiên.

Đại diện Lãnh đạo Ban Quản lý KCNC&CKCN và Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Khu CNC trao chứng nhận tốt nghiệp cho 3 dự án ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao tuyển chọn năm 2020

Đặc biệt hơn cả, thông qua sự nỗ lực hỗ trợ kết nối của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng và Trung tâm Dịch vụ tổng hợp, nhà đầu tư Công ty TNHH Đông Nam Dược Bảo Linh đã biết đến và kết nối với dự án Tảo Việt AlgaeVi, một dự án ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất các loại Tảo Xoắn và các sản phẩm từ Tảo. Sau khi nhận thấy tiềm năng phát triển, đôi bên đã quyết định cùng nhau ký kết hợp tác đầu tư, với sự chứng kiến của lãnh đạo Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng, Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Khu công nghệ cao và đại diện các Sở, ban, ngành.

Bà Lê Thành Thủy Tiên - Giám đốc Công ty TNHH Đông Nam Dược Bảo Linh ký kết thoả thuận hợp tác cùng đại diện Dự án Tảo Việt AlgaeVi tại buổi lễ

Nội dung của buổi lễ ký kết đầu tư nhằm cụ thể hóa những mục tiêu, trách nhiệm cùng với các giải pháp tổ chức thực hiện hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới. Đây sẽ là “bước đệm” quan trọng giúp Dự án Tảo Việt AlgeaVi và Công ty TNHH Đông Nam Dược Bảo Linh hoạch định được những chiến lược sáng tạo và cùng đạt được mục tiêu chung trong tương lai.

Phát biểu kết thúc chương trình, ông Trần Văn Tỵ - Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp cho biết, đây là thành quả đáng tự hào sau hơn 01 năm ươm tạo dự án của Trung tâm Dịch vụ tổng hợp nói riêng và của Khu công nghệ cao nói chung. Qua buổi Lễ ký kết hợp tác đầu tư hôm nay sẽ tiếp tục mở ra cơ hội phát triển cho hai doanh nghiệp, mở ra một giai đoạn mới trong chuỗi hoạt động hỗ trợ các dự án ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao.

Buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp với đầu mối tổ chức là Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Khu công nghệ cao Đà Nẵng. Đây không chỉ là cột mốc đánh dấu sự trưởng thành của dự án được lựa chọn ươm tạo, mà còn đánh dấu sự phát triển vượt bậc của Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Khu công nghệ cao Đà Nẵng trong công tác ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao được UBND thành phố Đà Nẵng giao cho./.

 

Đại diện lãnh đạo các đơn vị chụp hình lưu niệm tại buổi lễ

Thanh Trang - Trung tâm DVTH


TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Thái Ngọc Trung, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Đăng nhập