Tìm kiếm
LỄ KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC GIỮA DỰ ÁN VI SINH XỨ TIÊN, TRUNG TÂM KHỞI NGHIỆP SÔNG HÀN VÀ CÁC NHÀ ĐẦU TƯ THIÊN THẦN
Người đăng tin: Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Ngày đăng tin: 07/01/2022 Lượt xem: 107


Ngày 06/01/2021, Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng (Ban Quản lý KCNC&CKCN ĐN), Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Khu công nghệ cao Đà Nẵng (Trung tâm Dịch vụ tổng hợp) đã kết hợp tổ chức buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa dự án Vi sinh Xứ Tiên, Trung tâm ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn (SHi) và các nhà đầu tư thiên thần trong chương trình kỷ niệm 5 năm thành lập của SHi.

Buổi lễ có sự tham gia của của Bà Vũ Thị Bích Hậu - Phó Giám Đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng, Ông Trần Văn Tỵ - Phó Trưởng ban Ban Quản lý KCNC&CKCN ĐN, Ông Từ Thanh Thủy - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ tổng hợp và Ông Huỳnh Sang - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, cùng lãnh đạo các đơn vị Sở, ban ngành, đại diện các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu trên địa bàn thành phố, lãnh đạo các Doanh nghiệp, Quỹ đầu tư, cá nhân và nhóm cá nhân có dự án khởi nghiệp.

 

Hình 1: Ông Bùi Ngọc Châu - chủ dự án Vi sinh Xứ Tiên ký kết thỏa thuận hợp tác cùng các nhà đầu tư thiên thần tại buổi lễ

Được biết, dự án Vi sinh Xứ Tiên là một dự án thuộc lĩnh vực công nghệ sinh học, dự án “Phân lập và nuôi cấy nhóm vi sinh vật bản địa ứng dụng trong sản xuất đất trồng” ra đời với mục đích tạo ra những sản phẩm nông nghiệp hữu cơ vi sinh như phân bón hữu cơ vi sinh dạng bột, dạng viên nén, dịch thủy phân cá, men vi sinh… có thể giúp ích cho người nông dân xử lý tốt việc cải tạo đất trồng, từ đó nâng cao năng suất canh tác, mang lại những giá trị kinh tế cao và bền vững. Sau 01 năm ươm tạo tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng, Dự án Vi sinh Xứ Tiên đã được Ban Quản lý KCNC&CKCN ĐN trao Giấy chứng nhận tốt nghiệp hoàn thành chương trình ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao, kết nối với các nhà đầu tư thiên thần.

Nhìn lại sự phát triển của dự án Vi sinh Xứ Tiên trong giai đoạn ươm tạo vừa qua, phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Tỵ, Phó Trưởng Ban Quản lý KCNC&CKCN ĐN bày tỏ niềm vui mừng khi được chứng kiến Lễ ký kết hợp tác giữa dự án Vi sinh Xứ Tiên, SHi cùng các nhà đầu tư thiên thần. Đây là mốc đánh dấu cho sự trưởng thành của dự án nói riêng và của Trung tâm Dịch vụ tổng hợp trong công tác ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao nói chung.

Hình 2: Ông Trần Văn Tỵ - Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng phát biểu tại buổi lễ

Sau buổi lễ, Trung Tâm Dịch vụ tổng hợp Khu công nghệ cao Đà Nẵng tiếp tục tổ chức buổi trao đổi với ông Nguyễn Xuân Đại - Trưởng phòng Quản lý, xúc tiến và hỗ trợ đầu tư thuộc Ban Quản lý KCNC&CKCN ĐN về các nội dung của chính sách, cơ chế khi đăng ký thủ tục đầu tư tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng. Tại đây, chủ dự án và các nhà đầu tư đã được giới thiệu cũng như giải đáp các thắc mắc liên quan đến chính sách ưu đãi, thu hút đầu tư để từ đó có thể hoạch định những phương án triển khai cụ thể trong thời gian tới.

Hình 3: Ông Nguyễn Xuân Đại - Trưởng phòng Quản lý, xúc tiến và hỗ trợ đầu tư trao đổi với chủ dự án và các nhà đầu tư về chính sách

Với mục tiêu hỗ trợ các nhà đầu tư có cái nhìn, nắm bắt một cách toàn diện về Khu công nghệ cao Đà Nẵng, Trung tâm Dịch vụ tổng hợp còn tổ chức cho đoàn đầu tư tham quan Hội trường, khu trưng bày, văn phòng làm việc của dự án ươm tạo và các phân khu chức năng tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng. Qua buổi làm việc, các nhà đầu tư đều bày tỏ sự hứng thú, quan tâm đặc biệt và mong muốn sẽ có cơ hội hợp tác, đầu tư trong thời gian sớm nhất.

Hình 4: Ông Bùi Ngọc Châu - chủ dự án Vi sinh Xứ Tiên trình bày dự án với các nhà đầu tư tại phòng trưng bày của Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Khu công nghệ cao ĐN

 

Hình 5: Ông Từ Thanh Thuỷ - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ tổng hợpKhu công nghệ cao Đà Nẵng phát biểu chia sẻ với các nhà đầu tư

Thời gian tới, Ban Quản lý KCNC&CKCN ĐN cùng với Trung tâm Dịch vụ tổng hợp tiếp tục thực hiện nhiệm vụ ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao cho các dự án được tuyển chọn năm 2021. Hi vọng, các dự án tiếp theo sẽ tiếp nối sự thành công của các dự án Khoá I năm 2020./.

Phòng Ươm tạo, Đào tạo và Môi trường

Trung tâm DVTH


TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Thái Ngọc Trung, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Đăng nhập