Tìm kiếm
KHỞI ĐỘNG MÙA 3 “CHƯƠNG TRÌNH ƯƠM TẠO DOANH NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO TẠI KHU CÔNG NGHỆ CAO ĐÀ NẴNG”
Người đăng tin: Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Ngày đăng tin: 27/07/2022 Lượt xem: 37


Sáng ngày 26/07/2022, Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Khu công nghệ cao Đà Nẵng (Trung tâm DVTH) phối hợp cùng Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng tổ chức buổi đánh giá, tuyển chọn các dự án ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao năm 2022 với sự tham gia của 07 dự án dự tuyển.

Hội đồng chuyên gia đánh giá các dự án gồm có Ông Trần Văn Tỵ, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng, Chủ tịch Hội đồng; Bà Vũ Thị Bích Hậu, Phó giám đốc Sở Khoa học và công nghệ Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Hội đồng và các thành viên Hội đồng Ông Từ Thanh Thủy, Giám đốc Trung tâm DVTH; Ông Võ Văn Chi, Phó trưởng phòng Quản lý Môi trường, Khoa học-Công nghệ và Ươm tạo thuộc Ban Quản lý KCNC&CKCN ĐN; Ông Trịnh Công Duy, Giám đốc Trung tâm phát triển phần mềm Đại học Đà Nẵng; Ông Trần Quang Dần, Trưởng Bộ môn Công nghệ sinh học tại khoa Sinh - Môi trường, trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng; Bà Lê Mỹ Nga, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Hermes Management; Ông Trần Văn Anh, Phó Trưởng khoa, Khoa du lịch, trường Đại học Đông Á. Cùng sự tham gia của quý đại biểu khách mời, các đơn vị, tổ chức quan tâm đến khởi nghiệp và báo đài đến đưa tin.

Sau khi vượt qua vòng sơ tuyển, 7 dự án tham dự vòng phỏng vấn trực tiếp của chương trình ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao năm nay thuộc các lĩnh vực công nghệ sinh học, công nghệ thông tin và phần mềm đây là một trong các lĩnh vực đang được ưu tiên đầu tư và phát triển tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng, cụ thể:

- Dự án “Sản xuất các chế phẩm từ Sâm Ngọc Linh” thuộc lĩnh vực Công nghệ sinh học, ứng dụng công nghệ sinh khối tế bào để sản xuất rễ tơ Sâm Ngọc Linh và các chế phẩm từ Sâm Ngọc Linh.

- Dự án “Nympha - Hoa Súng Xanh” thuộc lĩnh vực Công nghệ sinh học, ứng dụng công nghệ sinh học cao để lai tạo các dòng hoa súng đột biến và các chế phẩm từ hoa súng.

- Dự án “SmileEye - Nền tảng hỗ trợ người dùng phát triển bản thân” thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông và công nghệ phần mềm tin học, nền tảng cung cấp công cụ cho người sử dụng tạo chương trình trải nghiệm. Quản lý kho trải nghiệm và sử dụng để phát triển các mô hình gợi ý trải nghiệm.

- Dự án “phát triển hoạt động đào tạo nghề du lịch online trên nền tảng web/app daotaonghedulich” thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông và công nghệ phần mềm tin học, Web/app daotaonghedulich là nền tảng đầu tiên về đào tạo nghề du lịch ở Việt Nam và Đông Nam Á ứng dụng 4.0.

- Dự án “IRBOT - Tự động hóa quy trình” thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông và công nghệ phần mềm tin học, công nghệ tự động hóa quy trình bằng robot ảo được tích hợp vào máy tính, có khả năng thực hiện được các công việc lặp đi lặp lại, mang tính hệ thống.

- Dự án “Bizverse - Giải pháp Metaverse trong việc triển khai bản sao kỹ thuật số cho khu đô thị” thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông và công nghệ phần mềm tin học, Một môi trường thực tế ảo, một Metaverse dành cho khu đô thị, bao gồm số hóa các quy trình của thành phố, thu hút du lịch và quản lý các nguồn lực quan trọng bao gồm kinh tế, giáo dục, văn hóa và du lịch.

- Dự án “DATASEAN - Hệ sinh thái Datanomic Metaverse hỗ trợ chuỗi cung ứng xuất khẩu Việt Nam” thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông và công nghệ phần mềm tin học, ứng dụng công nghệ Datanomic Metaverse xây dựng hệ sinh thái hỗ trợ doanh nghiệp xuất nhập khẩu tại Việt Nam tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu.

Trong chương trình các dự án đã thuyết trình trước Hội đồng đánh giá và các chuyên gia về giải pháp công nghệ, mô hình kinh doanh và định hướng của dự án, cũng như nguyện vọng, nhu cầu trong thời gian đến khi dự án được tuyển chọn vào chương trình ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng. Thông qua phần trình bày Hội đồng và các chuyên gia đã có những phần đánh giá nhận xét cũng như những chia sẻ giúp cho các dự án hoàn thiện hơn về sản phẩm, ý tưởng của mình.

Với mục đích của buổi đánh giá là phát hiện và tuyển chọn những dự án thực sự chất lượng để Khu công nghệ cao Đà Nẵng hỗ trợ ươm tạo sớm trở thành doanh nghiệp công nghệ cao, trong đó các tiêu chí như: tính mới, tính sáng tạo, hàm lượng khoa học công nghệ kỹ thuật, tiềm năng phát triển và sự tâm huyết cũng như khả năng của đội ngũ nhân lực thực hiện dự án… là các yếu tố mang tính tiên quyết để các chuyên gia trong Hội đồng đánh giá, xét chọn. Kết quả của chương trình tuyển chọn sẽ được Trung tâm Dịch vụ tổng hợp khu công nghệ cao tổng hợp và sớm thông báo đến các dự án tham gia tuyển chọn./.


TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Thái Ngọc Trung, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đăng nhập