Tìm kiếm
KẾT NỐI HỆ SINH THÁI KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO VỚI TRƯỜNG REPUBLIC POLYTECHNIC
Người đăng tin: Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Ngày đăng tin: 26/05/2023 Lượt xem: 29

Chiều ngày 25/5/2023, Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng (Ban Quản lý) phối hợp cùng Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Khu công nghệ cao Đà Nẵng (Trung tâm DVTH) tổ chức buổi làm việc với đại diện Trường Republic Polytechnic - Singapore.


      Chủ trì buổi làm việc có Ông Nguyễn Thế Tiến - Phó Giám đốc Trung tâm DVTH, Trường Republic Polytechnic có sự tham gia của Bà Chu Siew Hwa - Trưởng đoàn cùng các thành viên đại diện doanh nghiệp, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đến từ Singapore.

       Vào tháng 9/2022, Trường Republic Polytechnic đã có buổi giao lưu, làm việc với Ban Quản lý và Trung tâm DVTH tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng, hai bên đã giới thiệu, trao đổi về thế mạnh cũng như định hướng hoạt động đổi mới sáng tạo và đưa ra kế hoạch phối hợp tổ chức chương trình “Travel & Learn” nhằm tạo điều kiện cho các chủ dự án khởi nghiệp tại Singapore sang thăm và tìm hiểu về môi trường đầu tư, ươm tạo tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng trong năm 2023. Nay, Đoàn trường Republic Polytechnic cùng với 28 đại diện của các dự án khởi nghiệp tại Singapore triển khai chương trình “Travel & Learn” tại Việt Nam với mục tiêu tạo nhận thức về thị trường và tư duy toàn cầu cho các dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp, đồng thời hiểu môi trường, cơ hội kinh doanh và hệ sinh thái hỗ trợ, kết nối với các bên liên quan để có thể hợp tác phát triển trong tương lai.

       Thảo luận tại buổi làm việc, Trung tâm DVTH đã thông tin đến phía Trường Republic Polytechnic về những chính sách hỗ trợ, cơ sở hạ tầng tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng, giới thiệu các hoạt động ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao và tình hình định hướng ươm tạo doanh nghiệp tại Khu công nghệ cao trong thời gian đến. Bên cạnh đó, Đoàn Trường Republic Polytechnic cảm ơn đến lãnh đạo Ban Quản lý và Trung tâm DVTH, đồng thời bày tỏ sự quan tâm sâu sắc đến các lĩnh vực có thể hợp tác và điều kiện để được tham gia chương trình ươm tạo tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng.

      Ông Nguyễn Thế Tiến đã trao đổi, thảo luận những nội dung có thể hợp tác như xây dựng không gian ươm tạo, phòng thí nghiệm, khu nghiên cứu làm việc chung và đề nghị tạo kênh liên lạc để trao đổi thông tin, cùng tham gia vào các hoạt động về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của hai bên nhằm xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo giữa Trung tâm DVTH và trường Republic Polytechnic. Buổi làm việc này sẽ là tiền đề để Trung tâm DVTH kết nối với hệ sinh thái khởi nghiệp tại Singapore. Sau buổi làm việc, Đoàn Trường Singapore đã đi tham quan các doanh nghiệp hoạt động tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng và khu nhà xưởng số 01 hỗ trợ ươm tạo tại Khu Nghiên cứu phát triển, Đào tạo và Ươm tạo Doanh nghiệp./.

                                                                                                                                                                                                                     Trung tâm DVTH


TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Trần Văn Tỵ, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đăng nhập