Tìm kiếm
Cơ sở hạ tầng
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 11/09/2017 Lượt xem: 635


1. Hệ thống giao thông
Đường Trung tâm với chiều rộng lộ giới 51m là trục đường chính chạy theo hướng Đông - Tây dẫn vào Khu công nghệ cao. Cùng với dải cây xanh phân cách ở giữa và khu vực nút đấu nối với tuyến Quốc lộ Nam hầm Hải Vân tạo thành trục không gian, điểm nhấn kiến trúc cảnh quan cho Khu công nghệ cao Đà Nẵng.
Các đường phân khu có chiều rộng lộ giới từ 22,5m đến 33m; các đường nội bộ trong từng khu chức năng có chiều rộng lộ giới từ 8m đến 15,5m.
 
2. Hệ thống thoát nước
Hệ thống thoát nước mưa và hệ thống thoát nước thải trong Khu công nghệ cao được tách riêng hoàn toàn, đảm bảo không ngập lụt và làm chủ công tác xử lý nước thải công nghiệp, sinh hoạt triệt để.
Nước thải của các Dự án sản xuất kinh doanh sau khi được xử lý cục bộ, đạt yêu cầu đầu ra theo quy định sẽ được đấu nối vào hệ thống ống dẫn về Nhà máy xử lý nước thải tập trung của Khu công nghệ cao. Nhà máy nước thải tập trung thải có quy mô công suất: 18.000m3/ngày đêm, gồm 4 mô-đun. Giai đoạn đầu sẽ đầu tư một mô-đun có công suất 4.500 m3/ngày đêm, đảm bảo xử lý triệt để đạt Quy chuẩn kỹ thuật môi trường hiện hành. 
 
3. Hệ thống cấp nước
Nguồn nước cung cấp cho Khu công nghệ cao Đà Nẵng dự kiến được lấy từ Nhà máy nước Hòa Liên có công suất 240.000m3/ngày đêm. Hiện nay nhà máy đang trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư và sẽ hoàn thành vào năm 2018.
Trong giai đoạn đầu, khi Nhà máy nước Hòa Liên chưa hoàn thành, Khu công nghệ cao sẽ được cấp nước tạm từ tuyến ống D225 trên tuyến đường tránh Nam hầm Hải Vân. Nguồn nước lấy từ trạm bơm tăng áp DT602; trạm bơm có công suất 120m3/h, H = 70m.
 
4. Hệ thống cấp điện
Trong Khu công nghệ cao Đà Nẵng sẽ được ngành Điện đầu tư xây dựng trạm 110/22kV có quy mô công suất 2x63MVA. Dự kiến năm 2015 sẽ đưa vào vận hành trước 01 máy biến áp 63MVA. Đường dây 110kV mạch kép cấp điện cho trạm sẽ đấu nối chuyển tiếp trên mạch đường dây 110kV Hòa Khánh - Hầm Hải Vân, đảm bảo chất lượng nguồn điện và thời gian cấp điện liên tục cho Khu công nghệ cao.
 
5. Hệ thống công nghệ thông tin, truyền thông
Cùng với hệ thống cáp quang đã được dẫn đến Khu công nghệ cao Đà Nẵng, Ban Quản lý đã phối hợp với VNPT Đà Nẵng để cung cấp tất cả các dịch vụ thông tin, truyền thông, đảm bảo liên lạc, bảo mật, an toàn và an ninh mạng. 
 
 

TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Công Tiến, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đăng nhập