Tìm kiếm
KỸ NĂNG CẦN THIẾT ĐỂ CÁC DỰ ÁN KHỞI NGHIỆP GỌI VỐN THÀNH CÔNG
Người đăng tin: Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Ngày đăng tin: 12/07/2021 Lượt xem: 69


Ngày 07 - 09/07/2021, Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Khu công nghệ cao (Trung tâm DVTH) phối hợp cùng Công ty Cổ phần khởi nghiệp Sông Hàn (SHi) tiếp tục tổ chức 03 ngày đào tạo của khóa 04 trong chuỗi các khóa đào tạo nâng cao năng lực cho đội ngũ dự án ươm tạo doanh nghệp công nghệ cao. Tại buổi tổng kết đánh giá chiều ngày 09/07/2021, có sự tham dự của ông Từ Thanh Thủy - Giám đốc Trung tâm DVTH và đại diện Ban Quản lý khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng cùng các chuyên gia đào tạo của SHi và các dự án ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao Khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Sau khóa đào tạo 01, 02 và 03, các dự án ươm tạo tại Khu công nghệ cao đã dần hoàn thiện và nâng cao được năng lực của mình trong các lĩnh vực như Pháp lý, Sở hữu trí tuệ và Quản trị doanh nghiệp,… Nhằm cung cấp đầy đủ toàn diện các kiến thức về khởi nghiệp, Trung tâm DVTH tiếp tục tổ chức đào tạo khóa 04 tập trung vào các nội dung: Bán hàng và kênh phân phối; Kế hoạch kinh doanh; Thu hút nhà đầu tư và hợp tác kinh doanh; Đầu tư và pháp lý liên quan đến đầu tư; Mentoring và đánh giá tổng thể; Thực hành kỹ năng Pitch.

Với hình thức trực tuyến trong hai ngày đào tạo đầu tiên, sau phần hướng dẫn kiến thức chung, các dự án đã được trao đổi 1-1 với các chuyên gia về những khó khăn và vấn đề mà dự án đang gặp phải, từ đó chuyên gia gợi ý một số phương án giải quyết, giúp tháo gỡ các vướng mắc còn tồn tại của dự án.

Tại chuyên đề “Thu hút nhà đầu tư và hợp tác kinh doanh”, chuyên gia Lê Mỹ Nga đã nêu ra tầm quan trọng của việc hợp tác kinh doanh để giúp các dự án cân đối nguồn lực, tạo lợi thế cạnh tranh và xây dựng chiến lược doanh nghiệp đúng đắn. Từ bài học đó, các dự án tìm kiếm những đối tác phù hợp để hợp tác và cùng đi với nhau lâu dài trong tương lai, hạn chế rủi ro về nguồn lực và tìm kiếm thị trường mới.

Bên cạnh đó, các dự án cũng hiểu rõ hơn về các vấn đề liên quan đến pháp lý đầu tư như những điểm cần lưu ý và những rủi ro khi gọi vốn đầu tư và ký hợp đồng đầu tư. Luật sư Nguyễn Văn Doanh - Chuyên gia đào tạo chuyên đề “Đầu tư và pháp lý liên quan đến đầu tư” đã đưa ra những lý giải và ví dụ cụ thể về các vấn đề pháp lý giúp các dự án dễ hình dung và hiểu hơn các quy định pháp luật, cung cấp kiến thức nền cơ bản, giúp các dự án tự tin hơn trên con đường tìm kiếm các nguồn vốn đầu tư.

Cuối ngày 08/07/2021, các dự án được chuyên gia tư vấn 1-1 và đánh giá tổng thể sơ bộ sau các khóa đào tạo, để từ đó dự án có những điều chỉnh phù hợp chuẩn bị cho buổi đánh giá tổng thể cuối khóa.

Sau các buổi đào tạo chuyên môn, ngày 9/7/2021 các dự án được học và thực hành kỹ năng Pitching trực tiếp với các chuyên gia. Buổi đào tạo Pitching được tổ chức tại Trung tâm DVTH nhằm đào tạo hiệu quả, tăng tương tác và giúp các dự án có cơ hội để thực hành gần với thực tế nhất. Pitching là một kỹ năng quan trọng, không chỉ là thuyết trình mà bao gồm trong đó người thuyết trình phải có sự thấu hiểu sâu về sản phẩm của dự án, thấu hiểu thị trường để chỉ trong khoảng thời gian ngắn có thể giới thiệu sản phẩm một cách dễ hiểu nhưng đầy đủ nhất.

Tại chuyên đề “Kỹ năng Pitch”, chuyên gia Lê Mỹ Nga đã hướng dẫn mọi người những kỹ năng quan trọng, những điều cần lưu ý để khi Pitching đảm bảo cung cấp cho nhà đầu tư thông tin một cách rõ nét nhất về dự án nhưng vẫn đảm bảo bí mật, hạn chế rủi ro thông tin quan trọng bị tiết lộ.

Cuối ngày, Trung tâm DVTH phối hợp cùng với các chuyên gia, đại diện Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng đánh giá tổng thể các dự án sau các khóa đào tạo thông qua bài Pitching sơ bộ của các chủ dự án. Qua đó, nhận thấy các dự án thay đổi phát triển rõ rệt về tư duy, phương thức kinh doanh so với những ngày đầu mới vào ươm tạo. Trong đó, dự án về tảo được chuyên gia đánh giá có tiềm năng để tốt nghiệp trong năm 2021.

Kết luận buổi đánh giá, ông Từ Thanh Thủy – Giám đốc Trung tâm DVTH đã có đôi lời nhắn nhủ đến các dự án hãy luôn lắng nghe và tham khảo những hướng dẫn và lời khuyên của chuyên gia để hoàn thiện doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các dự án nên có các chuyên gia tư vấn song hành đễ hỗ trợ dự án hiệu quả nhất. Ông cũng mong các dự án tiếp tục phát huy tinh thần và lòng nhiệt huyết của mình trên con đường khởi nghiệp đầy thử thách này./.

Phòng ƯT,ĐT&MT

Trung tâm DVTH


TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Công Tiến, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đăng nhập