Tìm kiếm
“ĐAM MÊ, TỰ TIN VÀ CHÚT VỐN”- LIỆU ĐÃ ĐỦ ĐỂ KHỞI NGHIỆP?
Người đăng tin: Trần Thị Kỳ Duyên Ngày đăng tin: 23/04/2021 Lượt xem: 38


Ngày 22/04/2021, bà Trịnh Thị Thanh Trang - phụ trách mảng Ươm tạo, Đào tạo và nghiên cứu phát triển tại Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Khu công nghệ cao Đà Nẵng cùng ông Lê Hoàng - phụ trách mảng đạo tạo tại Trung tâm Ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn đã có những chia sẻ về hành trang khởi nghiệp với các bạn sinh viên của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng.

Tại buổi chia sẻ, bà Trịnh Thị Thanh Trang đã giới thiệu sơ lược khái niệm về khởi nghiệp đến các bạn trẻ, cũng như những điều cần lưu ý khi mới bắt đầu khởi nghiệp. Đầu tiên, các bạn cần trang bị những kiến thức cần thiết ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đây là việc tiên quyết các bạn cần phải làm để có được những kỹ năng về chuyên môn, quản lý nhân sự, kỹ năng bán hàng, tiếp thị, trang bị những thông tin về pháp lý, thuế, luật… Điều thứ hai, các bạn cần thử làm với quy mô nhỏ trước khi thực hiện ước mơ khởi nghiệp to lớn của mình. Qua quá trình khởi sự kinh doanh, bạn sẽ rút ra được những kinh nghiệm của bản thân, đồng thời khảo sát được nhu cầu của thị trường, trải nghiệm của khách hàng để từ đó cải tiến sản phẩm sao cho phù hợp với thị trường. Và với quy mô kinh doanh nhỏ bạn có thể được phép sai lầm, được phép vấp ngã để rồi chúng ta tiếp tục đứng dậy đi đến thành công. Cuối cùng là bạn cần phải tìm được thị trường “ngách” - thị trường mà không phải ai cũng thấy được.

Bên cạnh đó, anh Lê Hoàng còn có những chia sẻ thêm về quá trình khởi nghiệp của anh và những kinh nghiệm anh tích lũy được trong quá trình thất bại trong khởi nghiệp. Các bạn sinh viên cần phải học cách làm thuê nhưng có tư duy làm chủ chứ không phải làm chủ lại có tư duy làm thuê. Nghĩa là các bạn cần phải nỗ lực trao dồi tất cả các kiến thức liên quan và luôn liên tục cập nhật những xu hướng mới để làm tiền đề phục vụ cho quá trình khởi nghiệp.

Kết thúc buổi sinh hoạt chuyên đề, bà Trịnh Thị Thanh Trang đã thông tin đến các bạn có ý tưởng, dự án khởi nghiệp về đợt tuyển chọn ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng trong tháng 04 năm 2021. Rất mong những chia sẻ trên sẽ giúp ích các bạn trong cuộc sống cũng như trong bước đầu khởi nghiệp ./. 

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt:

Thanh Trang

Trung tâm DVTH


TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Thái Ngọc Trung, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Đăng nhập