Tìm kiếm
Phân loại các khu vực có nồng độ bụi tổng cao để quan trắc đột xuất doanh nghiệp
Người đăng tin: Thủy Thị Ngọc Đoàn Ngày đăng tin: 15/10/2023 Lượt xem: 29

Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng vừa có thông báo về việc tăng cường kiểm soát ô nhiễm do khí thải tại các khu công nghiệp.


 

Theo Thông báo của Ban Quản lý, kết quả quan trắc đột xuất môi trường không khí xung quanh tại một số tuyến đường khu công nghiệp giáp với khu dân cư (đợt 1/2023) cho thấy các thông số đều nằm trong giới hạn cho phép (so với QCVN 05:2023/BTNMT - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng không khí). Tuy nhiên, nồng độ Tổng bụi lơ lửng tại một số điểm giáp với khu dân cư gần đạt giới hạn tối đa như đường số 01 và số 05 thuộc KCN Đà Nẵng; đường số 04 (đối diện Chung cư xã hội Hòa Khánh), đường số 9 (đối diện Công ty TNHH Xi măng Đà Nẵng), đường Phạm Văn Tráng giáp với KCN Hòa Khánh…  

Quan trắc đột xuất môi trường tại Nhà ở công nhân thuộc KCN Hòa Cầm

Để có cơ sở phản hồi kiến nghị cử tri liên quan đến vấn đề ô nhiễm không khí tại các khu công nghiệp, trong Quý IV/2023, Ban Quản lý sẽ tiến hành quan trắc đột xuất khí thải, môi trường không khí xung quanh tại một số doanh nghiệp trong bán kính 500m từ các điểm quan trắc có nồng độ Tổng bụi lơ lửng trên 200 µg/m3.

Theo ông Thái Ngọc Trung - Phó Trưởng ban Ban Quản lý, mục tiêu hàng đầu của việc quan trắc khí thải là để cảnh báo, nhắc nhở các doanh nghiệp đảm bảo công tác xử lý khí thải đạt tiêu chuẩn. Đối với các khu vực có kết quả quan trắc chất lượng không khí vượt quy chuẩn hoặc ở gần mức tối đa cho phép, ông Thái Ngọc Trung đã giao phòng chuyên môn đề xuất kế hoạch lấy mẫu khí thải các doanh nghiệp lân cận để xác minh nguồn thải có tác động lớn đến môi trường. Toàn bộ kết quả quan trắc được công khai trên Trang thông tin điện tử Ban Quản lý để cộng đồng dân cư cùng theo dõi, giám sát.

Cũng tại Thông báo trên, Ban Quản lý đã đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục thực hiện các giải pháp kiểm soát ô nhiễm nhằm hạn chế việc phát sinh tranh chấp, khiếu nại, phản ánh trong lĩnh vực môi trường theo các văn bản trước đây; khuyến khích các đơn vị lắp đặt camera theo dõi các vị trí xả thải, cung cấp thông tin truy cập về Ban Quản lý để cùng phối hợp theo dõi, kịp thời cảnh báo khi có dấu hiệu vượt chuẩn xả thải./.

Phòng QLMT-KHCN&ƯT - Ban Quản lý


TRỤ SỞ:

     Lô A17, đường Trung tâm, Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

    0236 3666117           

    dhpiza@danang.gov.vn

   Điện thoại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả cho công dân, tổ chức: 0236.3666100.

©© Bản quyền của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Giấy phép: Số 05/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 02/01/2020

Trưởng Ban biên tập: Trần Văn Tỵ, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng" hoặc "www.dhpiza.danang.gov.vn" khi trích dẫn lại thông tin từ Website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đăng nhập